Khởi tố vụ vào trường 'nẹt pô' đánh thầy và trò

Ngày 17-11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết đã khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ xảy ra tại Trường THPT Lê Lợi (xã Tân Phú, huyện Tân Kỳ).

Công an huyện Tân Kỳ đồng thời bắt giữ ba đối tượng Thanh, Quân và Trường (cùng trú xã Giai Xuân, huyện Tân Kỳ) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ.

Khởi tố vụ vào trường 'nẹt pô' đánh thầy và trò ảnh 1

Sau khi được cấp cứu, cứu chữa, em Tài đang bình phục sức khỏe.

Như đã đưa tin, chiều 13-11, Thanh và Quân chạy xe máy vào sân Trường THPT Lê Lợi. Hai thanh niên này vừa gây ồn ào vừa chạy xe máy rú ga, nẹt pô chạy xung quanh sân trường nghi tìm một số học sinh để đánh dằn mặt. Nhà trường buộc phải đóng cổng lại để làm rõ sự việc.

Lúc này, có thêm một người tên Trường trèo qua cổng vào trường đánh thầy Nguyễn Văn Giáp - Bí thư Đoàn trường để yêu cầu mở cổng “giải cứu” Thanh, Quân. Một thầy giáo khác thấy vậy liền hô hoán để các thầy cô giáo và học sinh ra can ngăn việc đánh thầy Giáp. Tuy nhiên, em Tài (học lớp 12A8) trong lúc ra can ngăn thì bị nhóm trên dùng viên gạch đánh vào đầu.

Khởi tố vụ vào trường 'nẹt pô' đánh thầy và trò ảnh 2

Trường Tiểu học xã Đỉnh Sơn - nơi cũng xảy ra vụ án gây rối trật tự công cộng.

Chưa dừng lại ở đó, thầy Giáp cũng bị nhóm người trên dùng gạch đánh trọng thương. Em Tài và thầy Giáp được đưa đi bệnh viện cấp cứu, khâu vết thương. Giáo viên trong trường khống chế, bắt giữ được Trường đưa đến bàn giao Công an xã Tân Phú. Sau đó, hai thanh niên tên Thanh và Quân bỏ trốn.

Ngày 10-11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Anh Sơn (Nghệ An) đã khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng xảy ra tại Trường Tiểu học xã Đỉnh Sơn (huyện Anh Sơn). Nghi can Nguyễn Hữu Hiền (trú xã Đỉnh Sơn) - là phụ huynh học sinh lớp 4, đang bị điều tra về hành vi vào Trường Tiểu học xã Đỉnh Sơn gây rối, đánh một học sinh và thầy hiệu trưởng chảy máu miệng phải khâu nhiều mũi.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

(PLO)- Ông Lê Đức Tùng, Trưởng phòng Thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử phúc thẩm án hình sự VKSND tỉnh Thanh Hóa được bổ nhiệm giữ chức Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hóa.