Không có chuyện bé sơ sinh ‘khóc thét cả ngày vì đói’ ở BV Hùng Vương

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 12-9, theo Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM), hiện nay, trên các trang mạng xã hội đang lan truyền thông tin về các bé có mẹ là F0 đang được điều trị và chăm sóc tại khoa Nhi - Sơ Sinh của bệnh viện như sau: "Không có người chăm nom, khóc thét suốt cả ngày vì đói, không có đồ bận, không tã thay, không sữa uống,…”.

Không có chuyện bé sơ sinh ‘khóc thét cả ngày vì đói’ ở BV Hùng Vương ảnh 1

Thông tin lan truyền trên mạng xã hội chưa đúng sự thật về các bé sơ sinh có mẹ là F0 đang được chăm sóc tại Bệnh viện Hùng Vương. 

BV Hùng Vương xác nhận đây là những thông tin chưa đúng sự thật. Các hình ảnh được lan truyền là thời điểm các bé đang được thay quần áo chuẩn bị đi tắm và chiếu đèn vàng da. Không có việc thiếu quần áo, tã, sữa,… như thông tin trên mạng đã đăng. Riêng việc các bé nằm chung giường là do thực tế quá tải hiện nay. Các bé hiện tại đang được đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện điều trị và chăm sóc tận tâm và chu đáo.

BV Hùng Vương cũng gửi lời cám ơn những tấm lòng hảo tâm của quý Khách hàng đã gởi đến ủng hộ qua 2 số tài khoản của BV gồm:

          - Số TK: 0511000448509 (BV Hùng Vương, Ngân hàng Vietcombank, Chi nhánh Sài Thành)

          - Số TK: 0511003700485 (Hội Chữ thập đỏ - BV Hùng Vương, Ngân hàng Vietcombank, Chi nhánh Sài Thành)

   BV Hùng Vương ghi nhận tấm lòng ủng hộ và cam kết sẽ sử dụng đúng mục đích cho các hoàn cảnh khó khăn tại BV.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Cứu nam sinh viên bị vỡ u thận

Cứu nam sinh viên bị vỡ u thận

(PLO)- U cơ mỡ mạch thận là u lành tính thường gặp của thận, tuy nhiên những u lớn cần được điều trị ngay để tránh nguy cơ vỡ gây chảy máu.