Bạn đọc phản hồi

Không có vùng cấm trong xử lý sai phạm

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bất kể trong lĩnh vực, ngành nghề nào từ trung ương đến địa phương, hễ có sai phạm thì trước sau gì cũng bị cơ quan chức năng điều tra, xử lý nghiêm minh.

Trên báo Pháp Luật TP.HCM số ra ngày 15-4, có bài viết “Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng bị bắt vì nhận hối lộ”. Bài viết thông tin về việc Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam ông Tô Anh Dũng, thứ trưởng Bộ Ngoại giao, trong vụ án liên quan đến các chuyến bay “giải cứu” công dân. Bài viết đã nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc.

“Bất kể trong lĩnh vực, ngành nghề nào từ trung ương đến địa phương, hễ có sai phạm thì trước sau gì cũng bị cơ quan chức năng điều tra, xử lý nghiêm minh. Điều này cho thấy không có vùng cấm trong việc xử lý các sai phạm của cán bộ từ trung ương đến địa phương” - bạn đọc Minh Sang.

• “Lấy danh nghĩa giải cứu công dân để trục lợi, lợi dụng chính sách của Nhà nước để thu lợi bất chính là không thể chấp nhận được. Rất hoan nghênh Bộ Công an đã nhanh chóng điều tra, xử lý vụ việc” - bạn đọc Chan Van.

Cũng trên báo Pháp Luật TP.HCM ngày 15-4 có bài viết “Dân nghèo trắng tay trong cơn sốt đất”. Bài viết thông tin về việc nhiều người dân quê nghèo xã Cư Suê (huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) bán đất mất luôn cả sổ hồng lẫn tiền. Đa số bạn đọc đều đồng cảm với những trường hợp trong bài viết và cho rằng từ vụ việc này, chính quyền địa phương cần có những cảnh báo để người dân cảnh giác.

• “Vì không hiểu biết pháp luật, không biết chữ nên mới bị lừa. Đã nghèo khổ, có miếng đất để làm ăn giờ vừa mất sổ vừa không đòi lại được tiền bán đất. Mong cơ quan chức năng sớm điều tra vụ việc để sớm lấy lại công bằng cho người dân nơi đây” - bạn đọc Huong Lan ý kiến.

• “ Trong vụ việc này, người bị lừa đa số là đồng bào dân tộc thiểu số nên nhận biết về pháp luật có phần còn hạn chế. Chính quyền địa phương cần tích cực tuyên truyền, khuyến cáo, gắn các biển cảnh báo về giao dịch mua bán nhà đất không hợp pháp để người dân được biết” là ý kiến của bạn đọc Tuan Pham.

Chưa đăng ký kết hôn thì có thể ly hôn không?

Chưa đăng ký kết hôn thì có thể ly hôn không?

(PLO)- Vì nhiều lý do khác nhau mà nhiều người chọn sống chung như vợ chồng mà không làm thủ tục đăng ký kết hôn. Vậy muốn chấm dứt mối quan hệ có ra tòa ly hôn được không?
Đồng Nai: 'Bẫy' nguy hiểm giữa đường 17A

Đồng Nai: 'Bẫy' nguy hiểm giữa đường 17A

(PLO)- Việc đặt thêm các vật cản xe tải trên đường 17A, phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã không chặn được xe mà còn gây nguy hiểm cho người đi đường.