Không quân Mỹ đưa 2 máy bay ném bom B-1 Lancer đến biển Đông

Chuỗi ngày hiện diện ở biển Đông của quân đội Mỹ vẫn tiếp tục với việc ngày 30-4 Không quân Mỹ triển khai hai máy bay ném bom B-1B Lancer đến vùng biển này.

Theo tin từ tờ báo quân sự Mỹ Stars and Stripes, hai máy bay ném bom B-1B Lancer thuộc Phi đội máy bay ném bom 28 tại căn cứ không quân Ellsworth ở bang South Dakota (Mỹ) đã bay một chặng 32 tiếng nhằm thực hiện chiến dịch trên biển.

Máy bay ném bom B-1B Lancer của Không quân Mỹ thuộc Phi đội máy bay ném bom 28 tại căn cứ không quân Ellsworth ở bang South Dakota (Mỹ) chuẩn bị tiếp liệu trong chuyến bay 34 giờ ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương ngày 30-4. Ảnh: U.S. AIR FORCE 

Hoạt động của hai máy bay ném bom B-1B Lancer như là một phần của một lực lượng máy bay chiến đấu có chung nhiệm vụ của Bộ Chỉ huy Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Mỹ và Bộ Chỉ huy chiến lược Mỹ, Stars and Stripes dẫn thông cáo báo chí của Không quân Mỹ ngày 30-4.

Theo Không quân Mỹ, chiến dịch nhằm tập dượt một “mô hình vận dụng động lực” mới của binh chủng không quân, nhằm giúp cho sự hiện diện của máy bay ném bom Mỹ trên toàn cầu trở nên khó đoán hơn.

B-1B Lancer là máy bay siêu thanh có cánh linh động, một máy bay ném bom hạng nặng của Không quân Mỹ.

Không quân Mỹ triển khai hai máy bay ném bom B-1B Lancer đến biển Đông sau khi triển khai một chiếc B-1B Lancer đến Nhật ngày 22-4 cùng tham gia tập trận với 15 máy bay chiến đấu Nhật gần căn cứ không quân Misawa.

Trước khi Không quân Mỹ triển khai hai máy bay ném bom B-1B Lancer đến biển Đông, hải quân Mỹ đã đưa một số tàu chiến đến tuần tra và tập trận ở vùng biển này.

Ngày 29-4, tàu khu trục USS Bunker Hill trang bị tên lửa dẫn đường di chuyển gần vùng biển quần đảo Trường Sa (thuộc chủ quyền của Việt Nam) như một phần chiến dịch tuần tra tự do hàng hải.

Ngày 28-4, tàu khu trục USS Barry trang bị tên lửa dẫn đường di chuyển gần quần đảo Hoàng Sa (thuộc chủ quyền của Việt Nam).

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nhóm tàu hải quân Trung Quốc đến Myanmar

Nhóm tàu hải quân Trung Quốc đến Myanmar

(PLO)- Một nhóm tàu hải quân Trung Quốc đang có chuyến thăm hữu nghị tới Myanmar nhằm thể hiện mối quan hệ bền chặt giữa quân đội hai nước và thảo luận về cuộc diễn tập an ninh hàng hải.

Tướng Nga: Ukraine đã sử dụng vũ khí hóa học

Tướng Nga: Ukraine đã sử dụng vũ khí hóa học

(PLO)- Trung tướng Igor Kirillov – người đứng đầu Lực lượng Bảo vệ Hạt nhân, Hóa học và Sinh học Nga – nói rằng Ukraine đã sử dụng vũ khí hóa học 17 lần làm 15 người chết kể từ khi xung đột Nga – Ukraine nổ ra.