Không sợ trời đất, chỉ sợ chị cán bộ xã

Chị mới là nữ nhi oai phong lẫm lẫm. Làm cán bộ tư pháp xã thì phải oai chớ. Cấp trên nói chị cũng chả nể sợ, cứ hành dân trước mặt cấp trên cho ra bã mới chịu, dù người bị hành chỉ là anh bán vé số phải ngồi xe lăn xin làm giấy khai sinh cho con. Chị hạch sách sai nghiệp vụ với người đàn ông khốn khổ ấy trước mặt chủ tịch xã. Mà dường như chị hành dân đâu chỉ một lần. Coi Facebook mới thấy một số người dân than phiền từng điêu đứng vì cách làm việc của chị.

Chị là cán bộ tư pháp xã Hòa Minh, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

Bữa nay nghe nói huyện chỉ đạo làm rõ thái độ phục vụ dân của chị. Chẳng biết người ta có làm rõ được vì sao chị có thái độ không sợ ai hay không.

Chị biết không, cả nước có hơn 11.000 xã, phường, thị trấn. Chỉ cần 1.000 cán bộ tư pháp như chị là biết bao nhiêu gia đình lên bờ xuống ruộng, bao nhiêu cặp đôi tan vỡ, bao nhiêu đứa trẻ không được đi học đó chị!

Cái oai của chị là oai… ác đó!

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.