“Không thể lý giải việc Nga dọa tấn công phủ đầu”

“Không thể lý giải việc Nga dọa tấn công phủ đầu” ảnh 1

Phát biểu sau cuộc gặp với Thủ tướng Angela Merkel của Đức tại Berlin, ông Rasmussen nhấn mạnh: "Những tuyên bố đó là không thể lý giải được. Về mặt kỹ thuật, hệ thống phòng thủ tên lửa của chúng tôi không được thiết kế để đe dọa Nga theo bất cứ cách nào và chúng tôi đã cung cấp thông tin đó cho người Nga. Về mặt chính trị, chúng tôi không có bất cứ ý định nào nhằm tấn công Nga."
 
Theo ông, NATO đã mời Nga hợp tác về vấn đề phòng thủ tên lửa và hai bên có các lợi ích chung về phòng thủ. Hơn nữa 15 năm trước, NATO và Mátxcơva đã ký một thỏa thuận cam kết hai bên không sử dụng vũ lực nhằm vào nhau.
 
Ông nhấn mạnh: "Cách tốt nhất đề người Nga nhận thấy hệ thống của chúng ta không nhằm vào họ là hợp tác tích cực. Chúng tôi sẽ tiếp tục cuộc đối thoại với Nga và tôi hy vọng một ngày nào đó trong tương lai, chúng ta sẽ đạt được một thỏa thuận."
 
Hôm 3/5, Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga, Đại tướng Nikolai Makarov, phát biểu tại một hội nghị quốc tế ở Mátxcơva rằng "những quyết định về việc sử dụng các thành tố tấn công phủ đầu sẽ được đưa ra trong giai đoạn căng thẳng tăng cao"./.

(Theo Vietnam+)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.