Khu cách ly của trường giúp sinh viên xa nhà vượt qua COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Khu cách ly của trường giúp sinh viên xa nhà vượt qua COVID-19 ảnh 1

Hơn một tháng nay, trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TP Thủ Đức, TP.HCM) phối hợp với trạm y tế phường Linh Chiểu thăm khám, điều trị cho các sinh viên của nhà trường mắc COVID-19. Trường đã trang bị khoảng 20 phòng cách ly, có sức chứa từ 5 đến 8 sinh viên, mỗi phòng đều có nhà vệ sinh riêng, có các vật dụng cần thiết như giường, nệm, gối, còn có cả tủ lạnh, tivi, máy quạt, máy lạnh...

Khu cách ly của trường giúp sinh viên xa nhà vượt qua COVID-19 ảnh 2

Điều đặn mỗi ngày, các bạn sinh viên tình nguyện thuộc Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên thay phiên nhau mang thức ăn, nước uống, thuốc men đến tận nơi cho các F0.

Khu cách ly của trường giúp sinh viên xa nhà vượt qua COVID-19 ảnh 3

Sinh viên F0 sẽ được hỗ trợ ăn uống 3 bữa, uống thuốc đầy đủ và thăm khám, đo nhiệt độ thường xuyên. 

Khu cách ly của trường giúp sinh viên xa nhà vượt qua COVID-19 ảnh 4

"Đoàn hội cũng tìm kiếm các nguồn lực để giúp đỡ các bạn sinh viên vượt qua giai đoạn khó khăn, an tâm điều trị và chăm sóc sức khỏe. Tùy lịch học và thời gian rảnh, các sinh viên tình nguyện sẽ tham gia việc hỗ trợ, vận chuyển nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế, thuốc men cho các bạn trong khu cách ly." - Anh Tô Thanh My, Bí thư đoàn trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức cho biết.

Khu cách ly của trường giúp sinh viên xa nhà vượt qua COVID-19 ảnh 5

Phần cơm miễn phí dành cho sinh viên. 

Khu cách ly của trường giúp sinh viên xa nhà vượt qua COVID-19 ảnh 6

Đây là ngày thứ 9 em Trần Thị Như Quỳnh, sinh viên năm nhất Khoa Tiếng anh điều trị F0 tại khu cách ly của nhà trường. Như cho biết, trước khi vào TP.HCM học, em đã chuẩn bị tâm lý để thích ứng với dịch bệnh, dù những ngày đầu sức khỏe có hơi khó chịu nhưng em luôn cảm thấy rất an tâm vì được nhà trường quan tâm, chăm sóc cho mình. 

Khu cách ly của trường giúp sinh viên xa nhà vượt qua COVID-19 ảnh 7

"Năm nhất nên lịch học của em cũng không nhiều, thời gian cách ly, em được bạn bè hỗ trợ ghi chép kiến thức trên lớp, nhờ đó em có thể phần nào theo kịp chương trình học hơn." - Như chia sẻ.

Khu cách ly của trường giúp sinh viên xa nhà vượt qua COVID-19 ảnh 8

Em Phan Thị Ca, sinh viên năm 2, cách ly tại đây gần 4 ngày: "Em ở trọ cùng với 3 bạn sinh viên khác, cách đây một tuần, cả phòng em lần lượt mắc COVID-19. Khi em thành F0, gia đình em khá lo lắng nhưng khi biết em được nhà trường hỗ trợ cách ly thì ba mẹ em rất yên tâm. Hiện tại sức khỏe em đã ổn định, đủ 7 ngày em sẽ được test lại và khi đủ điều kiện em sẽ được về lại phòng trọ".

Khu cách ly của trường giúp sinh viên xa nhà vượt qua COVID-19 ảnh 9

Nhà trường sẽ kiểm tra thân nhiệt mỗi ngày cho sinh viên để có ứng phó thích hợp nếu sức khỏe sinh viên chuyển biến xấu.

Khu cách ly của trường giúp sinh viên xa nhà vượt qua COVID-19 ảnh 10

Không gian phòng cách ly sạch sẽ, thoáng mát. Ngoài ra, trường còn bố trí 2 nhân viên y tế túc trực 24/24 thông qua kênh zalo để kịp thời hỗ trợ cho F0.

Khu cách ly của trường giúp sinh viên xa nhà vượt qua COVID-19 ảnh 11

Nhà trường khuyến khích sinh viên nếu có triệu chứng thì xuống ngay phòng y tế để test COVID-19, nếu dương tính sẽ hướng dẫn sinh viên đến trạm y tế phường Linh Chiểu test một lần nữa để xác nhận F0. Sau khi xác nhận, sinh viên sẽ được hỗ trợ cách ly và điều trị tại trường. Mô hình khu cách ly cho sinh viên đã mang đến nhiều thuận lợi cho các sinh viên xa nhà không có điều kiện để tự chăm sóc sức khỏe.

Làng nhang trăm tuổi ở TP.HCM tất bật vào vụ Tết

Làng nhang trăm tuổi ở TP.HCM tất bật vào vụ Tết

(PLO)- Những ngày cuối năm, làng nhang ở xã Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh, TP.HCM) tất bật vào vụ Tết. Năm nay, các hộ làm nhang phải đối mặt với khó khăn khi đơn đặt hàng ít hơn nhưng giá nguyên liệu lại tăng cao. 
Chùm ảnh: Lễ kỳ siêu cho nạn nhân mất vì COVID-19

Chùm ảnh: Lễ kỳ siêu cho nạn nhân mất vì COVID-19

(PLO)- Để tưởng nhớ và tri ân đồng bào đã mất vì đại dịch COVID-19, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM tổ chức Đại lễ Tưởng niệm - Kỳ siêu cho các nạn nhân tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10, TP.HCM) vào sáng ngày 18-8.