Kia Niro EV 2022 đa dụng có giá hơn 1 tỉ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Kia Niro EV 2022 luôn là mẫu xe mạnh nhất trong dòng Crossover điện được cập nhật toàn diện và nó có thể cạnh tranh với các dòng xe.
Kia Niro EV 2022 đa dụng có giá hơn 1 tỉ đồng ảnh 1

Kia Niro EV 2022 luôn là mẫu xe mạnh nhất trong dòng Crossover điện. Ảnh: Aautocar.

Kia e-Niro chạy điện, hiện được đổi tên thành Kia Niro EV và đây luôn là mẫu xe mạnh nhất trong dòng xe crossover cỡ trung phổ biến của Kia.

Kia Niro EV được đánh giá là chiếc xe tốt nhất của Niro, phiên bản này là ứng cử viên nặng ký trong về chiếc xe thể thao đa dụng, có giá khoảng 30£ - 40£ (tương đương 838 triệu đồng - hơn 1,1 tỉ đồng).

Kia Niro EV là một nền tảng mới và được thay đổi toàn diện từ trong ra ngoài. Hiện nay, Niro EV được trang bị 3 thông số kỹ thuật.

Kia Niro EV 2022 đa dụng có giá hơn 1 tỉ đồng ảnh 2

Kia Niro EV được trang bị 3 thông số kỹ thuật. Ảnh: Aautocar.

Cụ thể, Kia Niro EV có hệ thống truyền động pin lithium ion 64,8 kWh và động cơ điện 201bhp (mã lực phanh) dẫn động bánh trước. Mặc dù, mô-men xoắn thực sự đã bị giảm (từ 291lb ft trong e-Niro đi) xuống còn 188lb ft, để khắc phục các vấn đề về lực kéo mà nó dễ mắc phải.

Kia Niro EV có khả năng sạc đạt mức cao nhất là 76kW, có nghĩa là sạc khoảng 40 phút thì được 10-80%, nếu bạn cắm vào bộ sạc nhanh tương thích CCS có tốc độ từ 100kW trở lên. Thời gian sạc đầy từ bộ sạc gia đình 7kW tiêu chuẩn sẽ mất chưa đến 10 giờ.

Niro EV được trang bị 3 thông số kỹ thuật và bánh xe 17 inch tiêu chuẩn. Đó là kích thước bánh xe được lựa chọn - cùng với hệ thống treo giảm chấn tốt - chúng hoạt động tốt trong việc chống thấm nước.

Kia Niro EV 2022 đa dụng có giá hơn 1 tỉ đồng ảnh 3

Kia Niro EV được trang bị 3 thông số kỹ thuật. Ảnh: Aautocar.

Tay lái hầu như không có cảm giác kết nối hoặc phản hồi vì nó nhẹ và dễ đoán, điều này lý tưởng cho việc lái xe trong thị trấn hay chuyển hướng các bãi đỗ xe khó.

Tuy nhiên, Niro EV 2022 đã được cải thiện so với phiên bản tiền nhiệm. Khoang hành khách phía sau rộng rãi hơn, đủ để chứa hai người cao lớn. Khởi động của EV tốt nhất trong phạm vi Niro, ở mức 457 lít và nó tương đương với chiếc xe buggy đôi cỡ lớn. Thậm chí, xe vẫn còn không gian chứa hành lý và để lưu trữ cáp sạc .

Niro EV được trang bị bảng điều khiển ở phía trước, đây là ý tưởng lấy cảm hứng từ EV6. Bảng điều khiển có màn hình 12,3 inch trên các mẫu xe trung cấp 3 trở lên.

Tuy nhiên, màn hình cảm của Kia không phải là kết hợp điều khiển màn hình xoay và màn hình cảm ứng như của BMWi3, nhưng nó vẫn được đánh giá một trong những giao diện tốt nhất.

Đặc biệt, Niro 2 cơ sở cũng có hành trình thích ứng, kiểm soát khí hậu, camera lùi và bánh xe hợp kim. Niro 2 là chiếc xe trang bị tốt nhất.

Niro 2 là loại xe trung cấp 3 trở lên mà được người mua đều chọn. Vì Niro 2 có màn hình cảm ứng lớn hơn và bánh xe hợp kim, ghế có sưởi, cảm biến đỗ xe phía trước, bọc nâng cấp và tùy chọn máy bơm nhiệt - tùy chọn này có giá 900£ (gần 25 tỉ đồng). Đây là chiếc xe được đánh giá rất tốt khi chạy trong điều kiện mùa đông. Niro 2 đứng đầu về thông số kỹ thuật, có một cửa sổ trời và ghế bọc giả da.

Kia Niro EV 2022 đa dụng có giá hơn 1 tỉ đồng ảnh 4
Kia Niro 2 là chiếc xe trang bị tốt nhất. Ảnh: Aautocar.

Tuy nhiên, gần đây Niro EV3 đã tăng giá và hiện có giá gần 40£ (tương đương 1,1 tỉ đồng). Niro EV3 được trang bị với bơm nhiệt, đây có thể là một trong những trang bị phổ biến nhất.

Niro EV là sự kết hợp tuyệt vời giữa kích thước nhỏ gọn, phạm vi lái tốt, nội thất thông minh, trang bị nhiều công nghệ và rộng rãi.

Do đó, Niro EV được đánh giá là một trong những EV tốt nhất và đáng sử dụng nhất hiện nay, đặc biệt là ở các phiên bản 2 và 3 giá cả phải chăng hơn.

Theo Aautocar.