Kiểm lâm nổ súng, lâm tặc vẫn quyết tấn công

Đối tượng này sau đó đã bỏ xe để chạy. Khi cán bộ kiểm lâm đưa xe gỗ này về khóa tại trạm thì có hơn 10 người mang theo dao xông vào chặt đứt khóa xe và đòi cướp lại gỗ.

Kiểm lâm nổ súng, lâm tặc vẫn quyết tấn công ảnh 1

Ông Cù Việt Tường (Phó Đội trưởng Đội Kiểm lâm cơ động và PCCC rừng, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hà Tĩnh bị tấn công bị thương tay phải. Ảnh: H. Quyền 

Lúc này ông Cù Việt Tường (Phó Đội trưởng Đội Kiểm lâm cơ động và PCCC rừng) cương quyết ngăn chặn thì bị đe dọa sẽ chém mất đầu ông Tường. Một người gí dao thách thức buộc ông Tường phải bắn chỉ thiên cảnh cáo. Ông Tường phải nổ thêm phát súng thứ hai khi nhóm này tỏ ra không sợ, nhảy vào giằng co súng với ông khiến ông bị thương. Chiều cùng ngày, cơ quan Công an huyện Vũ Quang đã triệu tập năm nghi can liên quan để phục vụ điều tra.

ĐẮC LAM

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

(PLO)- Trong số 106 trí thức tiêu biểu được vinh danh đợt này có 50 trí thức do các Liên hiệp hội địa phương để cử, 40 trí thức do các hội ngành toàn quốc đề cử, 16 trí thức do hội đồng xét chọn đề cử.
Để sự sống được tái sinh từ cái chết

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

(PLO)- “Một cuộc đời ra đi, nhiều cuộc đời ở lại”, câu nói đã trở thành lẽ sống của nhiều bạn trẻ sau khi quyết định hiến một phần cơ thể của mình cho y học sau khi qua đời.
Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

(PLO)-  "Ngay lúc này, người con Phật càng phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc” - Trưởng lão hòa thượng Thích Trí Quảng nhắn gửi thông điệp Phật đản Phật lịch 2566.