Kiểm sát viên 24 quận huyện tham dự vụ vua cà phê ly hôn

Sáng nay 27-3, TAND TP.HCM đã mở lại phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ ly hôn và tranh chấp tài sản chung giữa nguyên đơn Lê Hoàng Diệp Thảo (46 tuổi) và bị đơn Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên), sau thời gian tạm dừng để thu thập thêm chứng cứ.
Phiên toà sáng nay diễn ra ở phòng xử trên tầng 1 của TAND TP.HCM. Do toà đang trùng tu nên không khí bụi bặm tràn ngập hành lang và bên trong. 
Như thường lệ phiên toà có khá đông người dự khán. Đặc biệt, phiên toà sáng nay có sự tham dự của kiểm sát viên đại diện cho 24 quận huyện. Theo yêu cầu của viện trưởng VKSND TP.HCM, các VKS quận huyện đã cử người về tham dự để rút kinh nghiệm.

Kểm sát viên các quận, huyện tham, dự phiên tòa. Ảnh: M.VƯƠNG

Trước đó, chiều 1-3, toà đã tạm ngưng phiên toà để xác minh về số tiền 2.102 tỉ đồng trong tài khoản thuộc khối tài sản chung vợ chồng mà ông Vũ yêu cầu phân chia tại ba ngân hàng Eximbank, BIDV, Vietcombank.
Theo thông tin xác minh từ các ngân hàng, hiện tài khoản đứng tên bà Thảo chỉ còn hơn 1,3 tỷ tại NH TMCP xuất nhập khẩu Việt Nam (Emxinbank), các ngân hàng khác không còn tiền.
Về kết quả xác minh này, tại tòa, phía Tập đoàn Trung Nguyên khẳng định trong những năm 2015 - 2016 bà Thảo không góp khoản tiền nào vào Trung Nguyên. Trung Nguyên cũng không tăng vốn điều lệ.
Phía bà Thảo thì khẳng định 2.102 tỉ đồng này không phải tài sản chung của hai vợ chồng và đề nghị ông Vũ phải chứng minh được 2.102 tỉ đồng này là tài sản chung.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo khẳng định 2.102 tỉ đồng không phải tài sản chung. Ảnh: M.VƯƠNG

Phía ông Vũ khẳng định trong những năm 2015 - 2016 bà Thảo không góp khoản tiền nào vào Trung Nguyên. Trung Nguyên cũng không tăng vốn điều lệ. Ảnh: M.VƯƠNG

Chủ toạ hỏi: “Nguyên đơn có nhớ được bà Thảo rút toàn bộ tiền ra dùng để làm gì không?”. Đại diện bà Thảo trả lời: “Số tiền rút ra làm gì chúng tôi không thể trình bày tại tòa. Chúng tôi sẽ trình bày khi bị đơn chứng minh khoản tiền đó là tài sản chung”.

Về câu hỏi của chủ toạ liên quan đến chứng cứ chứng minh số tiền này được hình thành từ trước hôn nhân, đại diện nguyên đơn cho rằng toà hỏi không khách quan.
Trước lời nhận xét của đại diện nguyên đơn, chủ toạ hỏi: "Vây đây là tài sản riêng?”.
Đại diện nguyên đơn nói: “Tôi không khẳng định là tài sản riêng vì bà Thảo là người kinh doanh nên có thể là tiền hợp tác kinh doanh giữa các bên".
Nguyên đơn đề nghị tiếp tục ngừng phiên tòa để phía ông Vũ có thời gian chứng minh 2.102 tỉ đồng là tài sản chung vợ chồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Góp ý về 'quyền miễn trừ' và đổi tên tòa án

Góp ý về 'quyền miễn trừ' và đổi tên tòa án

(PLO)- Tại hội thảo góp ý dự án Luật Tổ chức TAND (sửa đổi), VKSND TP.HCM cho rằng việc ghi nhận “quyền miễn trừ” đối với thẩm phán phải được cân nhắc thận trọng trên cơ sở bảo đảm nguyên tắc bình đẳng trước pháp luật của mọi công dân…

Cựu giám đốc đi cấp cứu, tòa phải hoãn xử

Cựu giám đốc đi cấp cứu, tòa phải hoãn xử

(PLO)- HĐXX TAND TP Hà Nội cho rằng việc bị cáo Nguyễn Anh Sơn (một trong 22 bị cáo vụ cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi) vắng mặt do phải cấp cứu là lý do chính đáng nên quyết định hoãn phiên tòa.