Kiểm tra thông tin tàu cứu hộ Việt Nam bị ngăn chặn trên biển Đông

Kiểm tra thông tin tàu cứu hộ Việt Nam bị ngăn chặn trên biển Đông ảnh 1

Bà Phạm Thu Hằng,Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao VN tại buổi họp báo.

Khi được hỏi về việc tàu cứu hộ Việt Nam trong khi thực hiện hoạt động cứu nạn ngư dân bị tàu không rõ số hiệu cản trở, ngăn chặn yêu cầu chuyển hướng, bà Phạm Thu Hằng (Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam) khẳng định: “Hiện chúng tôi đang cho kiểm tra thông tin này, tuy nhiên chúng tôi một lần nữa khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi đối với quần đảo Hoàng Sa và việc Việt Nam cử tàu tìm kiếm cứu nạn ra quần đảo Hoàng Sa là hoạt động bình thường, hợp pháp phù hợp với lợi ích Việt Nam và luật pháp quốc tế, nhất là Công ước về Luật biển năm 1982”, bà Hằng nói.

Trước đó, tối 29- 5 tàu SAR 412 thuộc Trung tâm phối hợp tìm kiếm hàng hải khu vực 2 (Danang MRCC) khi đang làm nhiệm vụ cứu nạn ngư dân Phạm Thanh Ngọc trên tàu bị choáng, khó thở, trong tình trạng nguy kịch đã bị tàu không rõ số hiệu yêu cầu chuyển hướng, tiếp đó tàu mang số hiệu 841 xuất hiện gần tàu SAR 412 rồi hướng thẳng vào hông tàu SAR 412. Khi cách khoảng 80 đến 100m, tàu lạ giảm tốc độ và chuyển hướng chạy song song với SAR 412 và chỉ dừng lại khi tàu cứu hộ đi qua đảo Tri Tôn khoảng 15 hải lý.

 Giám đốc CDC Quảng Ngãi bị kỷ luật

Giám đốc CDC Quảng Ngãi bị kỷ luật

(PLO)- Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế nhiệm kỳ 2015-2020 và ông Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh này, bằng hình thức khiển trách.
 Di dời dân khẩn cấp ở vùng lũ quét Kỳ Sơn

Di dời dân khẩn cấp ở vùng lũ quét Kỳ Sơn

(PLO)-  Đoàn công tác Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai đã đến vùng lũ huyện Kỳ Sơn kiểm tra và yêu cầu di dời khẩn cấp người dân đang sống xung quanh khu vực này.