Kiểm tra tình hình thông quan tại cửa khẩu Trà Lĩnh, Cao Bằng

Ngày 6-3, đoàn công tác của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) đã có buổi làm việc, kiểm tra tình hình xuất nhập khẩu, thông quan hàng hóa qua các cửa khẩu biên giới của tỉnh Cao Bằng.

Đoàn công tác của Cục Xuất nhập khẩu kiểm tra tình hình xuất nhập khẩu tại cửa khẩu biên giới của tỉnh Cao Bằng. Ảnh: CTV

Theo báo cáo của Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Cao Bằng, kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa đến tháng 2-2020 đạt trị giá 21,7 triệu USD. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu đạt 19,5 triệu USD, kim ngạch nhập khẩu đạt 2,2 triệu USD. Thu ngân sách đến tháng 2-2020 đạt 25,5 tỉ đồng.

Trong tháng 2-2020, tại đây đã có 668 lượt người xuất nhập cảnh, 391 lượt người xuất nhập biên, không có lượt xe nào vào khu vực cửa khẩu.

Hiện tại, tiến độ thông quan tại cửa khẩu Trà Lĩnh và lối mở Nà Đoỏng - Nà Ráy vẫn chưa được cải thiện nhiều. Nguyên nhân do hai bên vẫn tăng cường kiểm tra, kiểm soát dịch bệnh và lực lượng bốc xếp của phía Trung Quốc còn mỏng. 

Ở cửa khẩu Trà Lĩnh vẫn đang còn tồn đọng 13 container hàng đông lạnh. Riêng về hoạt động nhập khẩu, tính đến ngày 5-3 đã thông quan 450 tấn hàng vải may mặc qua lối mở Nà Đoỏng.

Trước tình hình trên, ông Phan Văn Chinh, Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu, đề nghị Sở Công Thương, Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Cao Bằng tăng cường triển khai các giải pháp trong thời gian tới để hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa tại đây khôi phục trở lại nhưng vẫn đảm bảo các yêu cầu nghiêm ngặt về phòng, chống dịch bệnh.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Trông chờ tăng tốc 'đoàn tàu' số 98

Trông chờ tăng tốc 'đoàn tàu' số 98

(PLO)- TP.HCM đã triển khai quyết liệt Nghị quyết 98 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM ngay sau khi nghị quyết được ban hành.

Không vội chạy theo tăng trưởng 'nóng'

Không vội chạy theo tăng trưởng 'nóng'

(PLO)- Đến thời điểm hiện nay, những gì được cho là khó khăn nhất, những chuyển biến tiêu cực nhất về cơ bản đã ở lại quý II và quý III, phía trước tình hình sẽ tích cực trở lại.