Kiểm tra vụ tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo bị lắp thành tượng Quan Công tại Khu du lịch ở Vũng Tàu

(PLO)- Qua hình ảnh nhìn bằng mắt thường thì có những điểm không đúng, tuy nhiên tất cả đều phải dựa trên hồ sơ. Sau khi làm việc cùng KDL, Sở sẽ thông tin đến báo chí, dư luận.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 13-4, tại cuộc họp giao ban báo chí quý 1-2022 tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, ông Huỳnh Đức Dũng, phó giám đốc Sở Văn hóa thể thao tỉnh thông tin về việc bức Tượng Đức Thánh Trần- Trần Hưng Đạo được đặt tại KDL Hồ Mây, TP Vũng Tàu nhưng thực tế là tượng Quan Vân Trường- nhân vật lịch sử của Trung Quốc.

Theo ông Dũng, chiều 12-4, giám đốc Sở nhận được thông tin phản ánh về sự việc nêu trên và đã giao thanh tra Sở, phòng Quản lý Văn hóa và Di sản văn hóa, phòng Văn hóa thông tin TP Vũng Tàu xuống làm việc tại KDL Hồ Mây. Do thời gian gấp nên khi đến làm việc chưa gặp được người quản lý chính và đoàn mời KDL lên làm việc vào ngày 18-4 cùng với hồ sơ liên quan đến việc đặt tượng.

Hình ảnh tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo tại KDL Hồ Mây Vũng Tàu-Ảnh:CTV

Hình ảnh tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo tại KDL Hồ Mây Vũng Tàu-Ảnh:CTV

Qua nắm thông tin ban đầu, tượng được đặt từ năm 2018. Trong quy hoạch UBND tỉnh phê duyệt KDL Hồ Mây có khu vực đặt tượng. Khu vực trưng tượng cũng được Sở Xây dựng cấp giấy phép. Các tượng đặt đều phải có hồ sơ, bản vẽ và xin phép, được thẩm định và duyệt của cơ quan chức năng mới được đặt. Ở tượng này qua hình ảnh nhìn bằng mắt thường thì có những điểm không đúng, tuy nhiên tất cả đều phải dựa trên hồ sơ. Sau khi làm việc cùng KDL, Sở sẽ thông tin đến báo chí, dư luận.

Ông Huỳnh Đức Dũng, phó giám đốc Sở VHTT tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu khẳng định: “Tinh thần là nếu có sai đến đâu xử lý đến đó”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm