Kim Jong-un thăm đảo tiền tuyến, cảnh báo đánh Hàn Quốc

Hãng tin Yonhap cho biết hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA ngày 5-5 cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã thị sát các đơn vị quân đội đóng trên đảo Jangjae và đảo Mu. Hai đảo này nằm không xa  đảo Yeongpyeong của Hàn Quốc. Đảo Yeongpyeong là nơi Triều Tiên nã pháo hồi tháng 11-2010 khiến bốn người thiệt mạng.

KCNA cho biết từ đài quan sát trên đảo Jangjae, ông Kim đã nhìn sang hòn đảo Yeongpyeong, đồng thời ra lệnh cho các đơn vị sẵn sàng chiến đấu.

Kim Jong-un thăm đảo tiền tuyến, cảnh báo đánh Hàn Quốc ảnh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát hai hòn đảo ở phía Tây Nam hôm 5-5. Ảnh chụp bởi tờ Rodong Sinmun của nước này.

Ngoài ra, sau khi nghe báo cáo về những hoạt động của quân đội Hàn Quốc, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã kiểm tra kế hoạch tấn công vào các mục tiêu của đối phương của các lực lượng mới được thành lập.

Mặc dù bản tin của KCNA không nói rõ chuyến thị sát này được thực hiện vào ngày nào nhưng một nguồn tin quân sự Hàn Quốc tiết lộ ông KimJong-un được cho là đến thăm hai hòn đảo trên vào ngày 4-5 bằng một con tàu nhỏ.

Triều Tiên được cho là đã triển khai nhiều bệ phóng tên lửa và pháo binh trên hai hòn đảo này. Trên đảo Mu có một đơn vị pháo binh cũng là đơn vị thực hiện vụ tấn công vào đảo Yeongpyeong năm 2010.

Việc ông Kim Jong-un tới thăm các hòn đảo trên diễn ra trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang gia tăng. Động thái này được đánh giá nhằm đáp trả việc quân đội Hàn Quốc đang tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu trên các hòn đảo thuộc vùng biển phía Tây.

Ông Erdogan tuyên thệ nhậm chức

Ông Erdogan tuyên thệ nhậm chức

(PLO)- Ông Recep Tayyip Erdogan chính thức giữ chức tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thêm 5 năm nữa sau khi tuyên thệ nhậm chức trước quốc hội vào ngày 3-6.