Kỷ luật 3 đảng viên Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP.HCM

Chiều 30-8, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM đã thông báo kết quả kỷ luật tổ chức đảng và đảng viên vi phạm xảy ra tại Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP.HCM.

Cụ thể, kỷ luật mức khiển trách đối với tập thể Đảng ủy Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP.HCM nhiệm kỳ 2015-2020.

Kỷ luật 3 đảng viên Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP.HCM ảnh 1

Thông báo của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy.

Đối với cá nhân, kỷ luật mức khiển trách ba đảng viên gồm: Hà Thanh Việt, Hiệu trưởng; Lê Thị Thanh Tâm, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Hiệu trưởng; và Phan Minh Phụng, nguyên Phó Hiệu trưởng.

Theo Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, thực hiện việc tiếp nhận, xử lý các thông tin phản ánh theo Quy định 1374, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên có liên quan đến nội dung phản ánh của báo chí và đơn thư tố cáo tại Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý Giáo dục TP.HCM.

Qua kết quả kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã chỉ đạo tiến hành kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, xem xét thi hành kỷ luật đối với tổ chức đảng và đảng viên có vi phạm theo thẩm quyền. Đảng ủy Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP.HCM nhiệm kỳ 2015-2020 và các đảng viên là cán bộ lãnh đạo, quản lý đã có những hạn chế, khuyết điểm, vi phạm trong xây dựng và thực hiện quy chế làm việc của Đảng ủy trường; thực hiện quy chế dân chủ.

Cùng với đó là vi phạm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện công tác tổ chức cán bộ; việc lãnh đạo, tổ chức thực hiện các quy định của Đảng, Nhà nước về giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và công tác quản lý tài chính tại đơn vị.