VỤ HAI PHÓ GIÁM ĐỐC XÔ XÁT NHAU

Kỷ luật cảnh cáo, khiển trách về Đảng hai PGĐ sở

Và ông Phạm Thành Chung (52 tuổi, Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ 2, phó giám đốc Sở Nội vụ) trong vụ hai ông này “choảng” nhau tại một quán karaoke trong giờ làm việc.

Theo đó, PGĐ Sở Ngoại vụ Bùi Quốc Khánh (người cầm ly bia đập vào đầu PGĐ Sở Nội vụ) bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo, còn PGĐ Sở Nội vụ Phạm Thành Chung bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Theo các quyết định kỷ luật, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy nhận thấy ông Bùi Quốc Khánh với cương vị là đảng viên, phó giám đốc Sở Ngoại vụ nhưng trong lúc đi hát karaoke đã uống rượu, bia và từ những lời nói không đúng mực của ông Phạm Thành Chung (PGĐ Sở Nội vụ) làm ông Khánh thiếu kiềm chế dẫn đến có hành vi gây thương tích cho ông Chung.

Tương tự, mặc dù là Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ 2, phó giám đốc Sở Nội vụ nhưng khi đi hát karaoke, ông Phạm Thành Chung đã có những lời lẽ không đúng mực khiến ông Bùi Quốc Khánh bức xúc, thiếu kiềm chế và dẫn tới vụ việc nói trên. Hành vi của ông Khánh và ông Chung vi phạm những điều đảng viên không được làm.

Kỷ luật cảnh cáo, khiển trách về Đảng hai PGĐ sở ảnh 1
Hai phó giám đốc sở nội vụ- ngoại vụ tỉnh Bình Phước trong lần trả lời Báo Pháp Luật TP.HCM ngày 21-8.  

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước, khi sự việc xảy ra, cả ông Khánh và ông Chung đã cung cấp thông tin cho báo chí sai sự thật.

Sáng cùng ngày, ông Nguyễn Văn Thành, Chánh văn phòng UBND tỉnh Bình Phước cho biết Ban Cán sự Đảng tuần tới sẽ họp xem xét hình thức kỷ luật về mặt chính quyền đối với hai vị này.

Trước đó ngày 25-8, Ban Cán sự đảng UBND tỉnh ra quyết định tạm đình chỉ công tác hai tháng đối với ông Bùi Quốc Khánh và ông Phạm Thành Chung.

Như  Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, khoảng 14 giờ ngày 11-8, sau buổi tổng kết khóa học chuyên viên chính dành cho cán bộ chủ chốt của tỉnh, ông Chung tiếp khách ở một quán karaoke ở thị xã Đồng Xoài thì ông Khánh vào phòng mời bia. Sau đó cả hai có lời qua tiếng lại, ông Chung kêu ông Khánh ra khỏi phòng. Một lát sau ông Khánh vào gặp ông Chung rồi xảy ra xô xát. Các cán bộ tham gia tiếp khách cho biết, ông Khánh đã dùng ly bia đánh ông Chung, khiến ông Chung bị thương. 

NGUYỄN ĐỨC

Sửa Luật Đất đai và kỳ vọng của Nhân dân vào Quốc hội

Sửa Luật Đất đai và kỳ vọng của Nhân dân vào Quốc hội

(PLO)- Sự kỳ vọng có được một đạo luật chất lượng, khai phóng những điểm nghẽn liên quan đến cơ chế dịch chuyển đất đai thôi thúc người dân đóng góp ý kiến và đã có đến hơn 12 triệu lượt ý kiến góp ý cho đạo luật này