Bình Phước: Tạm đình chỉ công tác hai Phó giám đốc Sở đánh nhau

“Thời gian tạm đình chỉ công tác đối với hai ông Chung và Khánh là một tháng, để làm rõ các vi phạm liên quan đến vụ xô xát tại quán Karaoke mà Báo Pháp Luật TP.HCM đã thông tin. Tại cuộc họp đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã không đồng ý với bảng tường trình của hai ông phó giám đốc và giao vụ việc cho Đảng ủy hai Sở tiếp tục làm rõ, có báo cáo. Sau khi có báo cáo một cách trung thực, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy sẽ có hình thức kỷ luật” - ông Thành cho biết.

Bình Phước: Tạm đình chỉ công tác hai Phó giám đốc Sở đánh nhau ảnh 1

Ông Phạm Thành Chung - Phó Giám đốc Sở Nội vụ (trái) và ông Bùi Quốc Khánh - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ. Ảnh: N.ĐỨC 

Trước đó, sau khi Báo Pháp Luật TP.HCM phản ánh, lãnh đạo Tỉnh ủy đã chỉ đạo làm rõ xử lý nghiêm. UBND tỉnh đã có chỉ đạo yêu cầu hai phó giám đốc sở phải báo cáo vụ việc mà dư luận cho rằng hai bên đã xô xát, dẫn đến một người bị thương.

“Tôi lỡ tay… đây là bài học nhớ đời”

Trước đó, ngày 21-8, PV Báo Pháp Luật TP.HCM đã liên lạc được với ông Bùi Quốc Khánh, Phó giám đốc Sở Ngoại vụ và ông Phạm Thành Chung, Phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Phước. Ông Khánh phân trần: “Tôi khẳng định là tôi lỡ tay chứ không cố ý đánh anh ấy, tôi và anh ấy là bạn bè anh em thân thiết mà”. Ông Khánh cho biết: "Sáng ngày 21-8, tôi đã gửi bản tường trình về sự việc dư luận thị xã Đồng Xoài cho rằng tôi và anh Chung đánh nhau. Thực chất là ngày 11-8, khoảng gần 13 giờ chiều, có mấy người bạn rủ tôi ra quán karaoke chơi, khi đến quán, do đi nhầm phòng, tôi thấy có anh Chung cũng ngồi đó nên tôi bước tới phía bàn anh Chung để chào hỏi và mời một ly bia. Sau lời mời của tôi, anh Chung cầm ly bia đứng dậy để hai anh em cùng uống. “Khi thấy anh Chung đứng dậy và đưa ly bia ra để cụng ly, tôi nghĩ mình nhỏ tuổi hơn nên vội vàng đưa hai tay để giữ anh Chung ngồi xuống. Khi tay tôi đưa đến vai của anh Chung thì vô tình chạm vào đầu anh Chung làm ly bia bị bể. Mọi người gần đó nhìn thấy vậy tưởng là đánh nhau nên chạy đến đưa tôi ra ngoài và tôi cũng về luôn vì cảm thấy rất buồn, không hiểu là tại sao lại xảy ra như vậy. Lúc đó tôi không biết anh Chung bị thương”- ông Khánh lý giải. 

Ông Khánh cũng phân trần thêm: “Sự việc trên là do động tác của tôi lúc đó hơi vội vàng, hơi nhanh, ánh sáng trong phòng lúc đó cũng rất tối, không chạm trúng vai mà vô tình chạm vào đầu làm ly bia bị bể và tôi bị trượt chân vào làm anh Chung bị thương. Bản thân tôi không cố ý, chỉ là sơ suất nên gây hiểu lầm, làm mọi người đi cùng tưởng lầm tôi đánh anh Chung”. 

Ông Khánh, cho biết trong bản tường trình của mình gửi chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, ông đã nhận thấy sai. “Tôi thật lòng tự kiểm điểm bản thân, xem đây là bài học kinh nghiệm nhớ đời trong ứng xử, giao tiếp. Tôi cũng thành tâm mong muốn được sự thông cảm và thấu hiểu của cấp trên, đồng nghiệp, anh em, bạn bè” - ông Khánh nói.

Phó giám đốc Nội vụ: Xin rút kinh nghiệm

Trong trạng thái khá căng thẳng, ông Phạm Thành Chung, Phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Phước tâm tư: “Sáng giờ tôi nhận rất nhiều cuộc điện thoại hỏi thăm về việc dư luận cho rằng tôi có xô xát và bị đánh, việc này chỉ là lỗi vô ý mà thôi”. Nhắc lại sự việc, ông Chung cho biết: "Tôi được giám đốc Sở phân công chủ trì một buổi lễ bế giảng lớp chuyên viên chính. Sau khi lễ bế giảng xong, tôi cùng các đồng chí trong ban giám đốc Sở và một số anh em trong ban cán sự lớp cùng các thầy cô đi dùng cơm trưa tại nhà hàng. Dùng cơm xong, anh em ban cán sự lớp có mời thầy cô và các đồng chí trong ban giám đốc đi hát karaoke. Tuy nhiên, do buổi chiều có cuộc họp nên đồng chí giám đốc đi về và giao lại cho tôi ở lại tiếp khách. 

“Trong lúc anh em đang vui vẻ thì thấy ông Khánh từ ngoài đi vào mời khách trong phòng và đến bàn tôi ngồi. Tôi đứng dậy cụng ly thì đột nhiên ông Khánh dùng hai tay chụp vào vai tôi, bất ngờ ly bia ông Khánh cầm trên tay va vào đầu tôi làm chảy máu. Thấy vậy anh em trong phòng tưởng đánh nhau nên can ngăn và đưa ông Khánh ra khỏi phòng. Sau sự việc đó (lúc đó mới gần 1 giờ 30 chiều ngày 11-8) tất cả anh em trong phòng giải tán đi về. Tôi chỉ bị thương nhẹ ở đầu thôi, do chảy máu nên anh em tưởng nặng đưa đi cấp cứu. Ngày hôm sau anh Khánh có đến xin lỗi tôi, hai anh em bắt tay nhau vui vẻ. Qua sự việc này, tôi đã có tường trình xin kiểm điểm rút kinh nghiệm”. 

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.