Kỳ thú lá cờ Việt Nam 3.000 m2, nặng 450kg và hành trình ra sân Mỹ Đình

Sau cả tháng trời tự mua vải và may miệt mài, lá đại kỳ Việt Nam có tổng diện tích 3.000 mét vuông (m2) đã nên hình hài đẹp đẽ. Chủ tịch VGS Đỗ Hoàng Yến tự hào tiết lộ Hội cổ động viên của mình từng có những lá cờ đỏ sao vàng rất lớn 450m, 1.000m nhưng lần này lập kỷ lục với khổ 30mx100m.

Đại kỳ mới của VGS trải vừa một sân bóng cỏ nhân tạo và theo chị Hoàng Yến, nó phủ kín khán đài D của sân Mỹ Đình. Lá cờ khổng lồ nặng 450 kg, gần chục người khiêng sẽ lên xe của các thành viên VGS xuất phát từ TP.HCM và lưu dấu ấn tại 11 tỉnh, thành, ba ngày sau mới đến sân vận động quốc gia.

Lễ ra mắt trang trọng đại kỳ 3.000m2...

... sẽ cùng VGS ra mắt chính thức vào mùng 1 Tết Nguyên đán khi đội tuyển Việt Nam tiếp khách Trung Quốc ở vòng loại thứ ba World Cup 2022. Ảnh: AN.

Ban đầu, những hội viên VGS chung tay góp công, góp của để hình thành chiếc đại kỳ, nhưng sau có FPT Play cảm kích với nghĩa cử của Hội đã không ngần ngại hỗ trợ kinh phí giúp các bạn trẻ. Hoàng Yến kể trong mùa dịch COVID-19, anh chị em VGS rất “ngứa ngáy tay chân” vì không thể đồng hành với đội tuyển Việt Nam ở các trận đấu trên sân Mỹ Đình tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 không đón khán giả, hoặc rất hạn chế.

Cô gái xinh đẹp có nhiều năm gắn bó với các hoạt động cổ vũ cho các đội tuyển Việt Nam đã nảy sinh ý tưởng làm một lá cờ lớn theo dạng phướn, đặt trên khán đài D sân Mỹ Đình, nơi quen thuộc của cổ động viên VGS. Hoàng Yến tâm sự, học trò ông Park Hang-seo ra sân thi đấu nhìn lá cờ tổ quốc, chắc hẳn sẽ ấm lòng hơn với tấm chân tình của cổ động viên.

Điều đặc biệt ý nghĩa là đại kỳ Việt Nam chính thức ra mắt ngay trong trận đấu của đội tuyển Việt Nam tiếp khách Trung Quốc vào đúng ngày mùng 1 Tết Nguyên đán. Dĩ nhiên, VGS và đại kỳ tiếp tục đồng hành với thầy trò ông Park trong tất cả trận đấu ở sân vận động quốc gia Mỹ Đình, sau đó đến SEA Games 31.

Cổ động viên Việt Nam cuồng nhiệt trên từng cây số với thầy trò Park Hang-seo. Ảnh: AN.

Chủ tịch VGS Hoàng Yến chia sẻ thêm, VGS là một tổ chức phi lợi nhuận, toàn bộ kinh phí hoạt động gần 5 năm qua, từ khi bắt đầu hoạt động là đều từ đóng góp của các hội viên, người hâm mộ yêu quý VGS trên cả nước và quý nhà tài trợ.

Chính vì vậy, khi VGS kêu gọi sự đóng góp may lá cờ khổng lồ đã nhận nhiều sự chung tay, đóng góp của các thành viên, cổ động viên, người hâm mộ bóng đá trong và ngoài nước. VGS rất hạnh phúc với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT PLAY) trong quá trình may và suốt hành trình mang đại kỳ về sân Mỹ Đình để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ronaldo và Messi bị qua mặt

Ronaldo và Messi bị qua mặt

(PLO)- Golfer người Tây Ban Nha Jon Rahm đã vượt qua siêu sao của Al Nassr, Cristiano Ronaldo và Lionel Messi đang chơi bóng đá tại giải Nhà nghề Mỹ, để trở thành vận động viên thể thao có thu nhập cao nhất thế giới.

HLV Tuchel đưa Harry Kane đe dọa Man United

HLV Tuchel đưa Harry Kane đe dọa Man United

(PLO)- Man United sẽ phải đối mặt với trận đấu quyết định ở Champions League trên sân nhà trước Bayern Munich vào giữa tuần này và Quỷ đỏ buộc phải thắng cùng hy vọng Copenhagen cầm hòa Galatasaray mới đi tiếp vào vòng loại trực tiếp.

Haaland đưa tin dữ cho Man City

Haaland đưa tin dữ cho Man City

(PLO)- Vua phá lưới Premier League, chân sút Haaland đã phá kỷ lục trong mùa giải đầu tiên ở Anh, đã không ra sân cùng nhà vô địch Man City trong chiến thắng nhọc nhằn 2-1 trước chủ nhà Luton Town và không biết khi nào trở lại.

Asian Cup 2023 đã nóng rồi

Asian Cup 2023 đã nóng rồi

(PLO)- HLV Roberto Mancini của Saudi Arabia quyết định chọn "quân xanh" là đội từng thua tuyển Việt Nam 0-2 trong trận giao hữu.

Trận Bình Định - Thanh Hóa, xấu cả trên sân, xấu đến sau trận đấu đội khách bị truy đến tận khách sạn để đe dọa. Ảnh: ANH PHƯƠNG

V-League nóng bỏng và gió xoay chiều về Nam Định

(PLO)- Trận hòa người anh em Công an Hà Nội không ảnh hưởng gì đến vị thế dẫn đầu V-League của “đại gia” mới nổi Nam Định sau một vòng đấu có nhiều sóng gió của một số CLB chỉ mong trụ hạng.

Sự thống trị của Djokovic trong năm 2024 dự cảm có nhiều bất trắc khi anh phải đối mặt với những tài năng trẻ của quần vợt thế giới. Ảnh: GETTY IMAGES

Khi đối trọng Djokovic không còn là Nadal

(PLO)- Để ngăn sự thống trị của Djokovic, quần vợt nam thế giới không chỉ trông chờ vào Nadal mà đặt sự kỳ vọng vào các đối trọng trẻ đầy tài năng.

HLV Gong Oh-kyun và sự cố ở phút 33 sau pha tiểu xảo của ông và va chạm của Văn Kiên. Ảnh: HT

Đừng suy diễn là HLV Gong Oh-kyun đòi “tẩn” Văn Kiên!

(PLO)- Va chạm và lời qua tiếng lại trên sân Thiên Trường giữa HLV Gong Oh-kyun và cầu thủ Văn Kiên không như câu chuyện HLV Mourinho khi dẫn dắt Real Madrid cố tình chọc tay vào mắt trợ lý Vilanova của Barcelona trong trận siêu kinh điển năm 2011.

Tại Olympic Tokyo, các VĐV Nga tham dự dưới màu cờ trung lập với biểu tượng Olympic. Ảnh: GETTY IMAGES

IOC đưa ra yêu cầu cực gắt với VĐV Nga và Belarus dự Olympic Paris

(PLO)- Cuộc họp của Ban Chấp hành Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) diễn ra tại Lausanne (Thụy Sĩ) ngày 9-12 đã thông qua việc cho phép các VĐV Nga và Belarus tham dự Olympic Paris 2024 với tư cách VĐV trung lập không được mang màu cờ quốc gia khi thi đấu và kèm theo hàng loạt điều kiện.

Loạn đả ở V-League

Loạn đả ở V-League

(PLO)- Những trận đấu sớm vòng 5 V-League diễn ra trên ba sân Quy Nhơn, Thống Nhất, Thiên Trường đều gây ra nhiều tranh cãi từ “vua sân cỏ” đến các sự cố nóng đầu ngoài đường piste lên khán đài.