Ấn Độ bỏ giải, nữ Việt Nam vẫn có cơ hội lớn

Chủ nhà Asian Cup Ấn Độ sau lượt trận đầu thì tai nạn ập xuống khi hàng loạt cầu thủ nhiễm COVID-19, buộc phải bỏ giải. Do bảng A có Ấn Độ chỉ còn ba đội nên AFC đã kích hoạt phương án tính hai suất vớt vào tứ kết dành cho các đội xếp thứ ba có thành tích tốt như sau:

Ấn Độ bỏ giải, nữ Việt Nam vẫn có cơ hội lớn ảnh 1

Đội nữ Iran vừa thua đậm Trung Quốc 0-7, nữ Việt Nam nếu qua mặt Myanmar thì chỉ cần có tổng số bàn thua ít hơn Iran là vào tứ kết. Ảnh: AFC

Sau khi xác định ba đội bóng xếp thứ ba ở ba bảng, vì bảng A chỉ còn ba đội nên AFC sẽ tính thành tích của các đội xếp thứ ba bằng cách hủy điểm số và số bàn thắng, bàn thua đối với hai đội bảng B và C (bảng có bốn đội) với đội chót bảng. Lúc này thì tất cả ba đội chỉ tính điểm số và bàn thắng, bại với hai đội xếp trên.

Với cách tính trên thì thầy trò HLV Mai Đức Chung nếu giải quyết được trận gặp Myanmar thì sẽ vẫn đủng đỉnh xét hiệu số bàn thắng, bại dù là số âm (-).

Tại bảng A, sau khi Ấn Độ bỏ cuộc thì Iran (yếu nhất) chắc chắn xếp thứ ba. Đội bóng này vừa thua Trung Quốc 0-7 và dự đoán là ở trận cuối gặp Đài Loan sẽ lại thua rất đậm.

Như thế, thầy trò HLV Mai Đức Chung chỉ cần giữ cho chỉ số âm ít hơn Iran và lượt trận cuối qua mặt Myanmar để về vị trí thứ ba bảng C là hoàn thành nhiệm vụ vào tứ kết bằng suất vớt cho hai đội thứ ba bảng có thành tích tốt.

Vào tứ kết rồi thì thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ tiếp tục công việc săn vé World Cup 2023. 

Lập trường của UEFA về lệnh cấm cho Mourinho

Lập trường của UEFA về lệnh cấm cho Mourinho

(PLO)- Jose Mourinho phát động một loạt các cuộc tấn công gay gắt vào trọng tài Anthony Taylor sau khi AS Roma bị Sevilla đánh bại trên loạt sút luân lưu trong trận chung kết Europa League.
Giám đốc kỹ thuật VFF và hy vọng World Cup

Giám đốc kỹ thuật VFF và hy vọng World Cup

(PLO)- Tân Giám đốc kỹ thuật người Nhật Bản Koshida Takeshi vừa ra mắt đã nêu quyết tâm giúp bóng đá Việt Nam góp mặt ở World Cup 2026 hoặc 2030 đúng với hy vọng của HLV Troussier lẫn VFF.