Ông Bell phấn khích nghĩ tuyển Việt Nam là ‘kèo thơm’

21 giờ hôm nay 21-1 (theo giờ VN), các cô gái vàng Việt Nam ra quân trận đầu, bảng C VCK Asian Cup bắt đầu chiến dịch săn vé World Cup 2023 gặp Hàn Quốc.

Bảng C hầu như đã được nhận định là Nhật và Hàn Quốc chiếm hai vé chính thức vào tứ kết, Việt Nam (VN) và Myanmar tranh nhau vị trí thứ ba để cạnh tranh một trong hai vé vớt.

Tuyển Hàn Quốc chỉ là “bà chị út” trong tốp năm bà chị hàng đầu châu Á sau Nhật, Úc, Trung Quốc và Triều Tiên.

Ông Bell phấn khích nghĩ tuyển Việt Nam là ‘kèo thơm’ ảnh 1

HLV Colin Bell của Hàn Quốc phấn khích chạm trán với tuyển Việt Nam.  Ảnh: AFC

Tuy nhiên vị thuyền trưởng người Anh Colin Bell (người Anh) của Hàn Quốc nêu mục tiêu và cả thực thi mục tiêu lần đầu vô địch giải đấu này.

Ông Bell nói: “Tôi rất phấn khích thực thi mục tiêu cao của giải, rất phấn khích khởi đầu gặp VN, tôi đã đợi điều này từ lâu, tôi đang có những suy nghĩ tích cực về trận đấu đầu tiên với tuyển VN tối 21-1. Thật là một thách thức khi từ hai năm qua, bóng đá mới trở lại vì đại dịch COVID-19 làm khó. Riêng trong năm 2020 chúng tôi chỉ chơi hai trận quốc tế”.

Ông Bell phấn khích nghĩ tuyển Việt Nam là ‘kèo thơm’ ảnh 2

Tay săn bàn Ji So-jun đang khoác áo Chelsea là niềm hy vọng số 1 của tuyển Hàn Quốc.   Ảnh: AFC

Vài tháng trước tuyển Hàn Quốc có trận giao hữu với tuyển Mỹ và New Zealand.

Kể từ khi có giải đấu Asian Cup từ năm 1991 đến nay, nữ Hàn Quốc là vị khách thường xuyên và thành tích tốt nhất mà họ đạt được là hạng ba năm 2003. Trong khi đó từ năm 1999 đến nay, các cô gái Việt cũng là vị khách thường xuyên của giải đấu nhưng chưa bao giờ được vào bán kết, thành tích tốt nhất là hạng sáu năm 2014 khi giải diễn ra tại TP.HCM. Lúc đó tuyển VN do HLV Trần Vân Phát của Trung Quốc dẫn dắt.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Ngỡ ngàng chủ nhà và loạt ‘đấu súng’ định mệnh

Ngỡ ngàng chủ nhà và loạt ‘đấu súng’ định mệnh

(PLO)- Pha chuyền bóng của Xuân Trường không ai ngờ biến thành một bàn thắng đẹp khiến chủ nhà ĐH Tôn Đức Thắng ngậm ngùi thua trận bán kết, trong khi ĐH Huế vào chung kết sau pha lội ngược dòng đẹp trên chấm 11 mét.
HLV Troussier nói gì về 2 thẻ đỏ, 3 bàn thua của U-23 Việt Nam?

HLV Troussier nói gì về 2 thẻ đỏ, 3 bàn thua của U-23 Việt Nam?

(PLO)- Trận ra mắt của HLV Philippe Troussier ở giải quốc tế Doha Cup không vui vẻ với trận thua nặng, nhưng ông thầy Pháp vẫn khuyến khích U-23 Việt Nam cần phải vươn lên từ những sai lầm để tiến bộ, tự tin và tiếp tục bước tiếp ở các trận đấu sắp tới.