Lạ lùng người đàn ông thu lượm hàng nghìn áo lót cũ

Vừa qua, tại khu vực gần sân ga Chengshousi, Bắc Kinh, Trung Quốc, hàng nghìn chiếc áo lót cũ đã được đổ đống ra đất và phơi khô. Cảnh tượng này thu hút sự chú ý của khá nhiều người sống xung quanh đó cũng như khách qua đường.

 
Áo lót cũ được chồng thành núi hay nằm rải rác, la liệt, đa dạng từ màu sắc đến kiểu dáng. Một nguồn tin Trung Quốc cho biết núi nội y đã qua sử dụng này thuộc một trạm xử lý, tái chế rác ở Bắc Kinh, do ông Vương làm chủ.

Trước cảnh tượng này, nhiều chị em phụ nữ tỏ ra sợ hãi vì lo ngại những chiếc áo lót sẽ được xử lý, làm mới và bán lại ra thị trường. Nội y cũ không chỉ rách, rão mà còn có thể tiềm ẩn những vi khuẩn từ người chủ trước, dễ gây hại đến sức khỏe của phụ nữ.

 - 1
Áo lót cũ đổ đồng trên mặt đất

Để dập tắt mối lo này, ông Vương khẳng định: “Áo lót cũ sẽ được tái chế, để sử dụng làm mút, thảm, miếng đệm đầu gối.” Ông quyết định đi thu lượm những chiếc áo lót cũ từ các trường đại học, cao đẳng ở Bắc Kinh cũng vì mục đích này chứ không hề có ý định thu lợi không chính đáng. Áo lót cũ tại các trường học được bán theo cân, với giá 50 cent/kg (khoảng 10 ngàn đồng/kg).

Quá trình thu lượm và xử lý rác thải tại Trung Quốc luôn là vấn đề khiến người dân xứ này lo ngại. Khác với các quốc gia tiên tiến như Nhật Bản và các nước Âu, Mỹ với hệ thống tiệt trùng rác thải hiện đại, hệ thống tái chế rác thải ở Trung Quốc vẫn chưa có quá trình diệt vi khuẩng 100% trước khi tái sử dụng. 

 - 2

Ông Vương thu lượm áo lót cũ của các nữ sinh đại học để tái chế.

 - 3
 - 4

Áo lót cũ được phân loại, đóng gói trước khi đem đi tái chế.

Theo Khám phá
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.