Làm quán cà phê không phép trên đèo Hải Vân

Những ngày qua, nhiều người liên tục check in một quán cà phê nằm giữa lưng chừng đèo Hải Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). Nhiều bàn ghế của quán được thiết kế với khung sắt kiên cố, người ngồi có thể nhìn ra biển ở vịnh Đà Nẵng để ngắm cảnh.

Làm quán cà phê không phép trên đèo Hải Vân ảnh 1
Quán cà phê xây dựng không phép giữa lưng chừng núi trên đèo Hải Vân. Ảnh: HẢI HIẾU

Theo ghi nhận, sáng 9-11, có hàng chục người tập trung tại quán. Họ dựng xe chiếm hành lang an toàn giao thông. Nhiều xe đầu kéo chở xăng dầu đã phải dừng lại khi tránh nhau ở trước quán này vì các xe đậu chiếm hết đường.

Đáng chú ý, quán này được xây dựng ngay đoạn cua ngặt trên đèo Hải Vân và ngay trên khe núi. Phía trên quán là những tảng đá lớn và nước vẫn đang chảy xuống.

Làm quán cà phê không phép trên đèo Hải Vân ảnh 2
Một xe đầu kéo chuyên chở xăng dầu phải dừng lại để tránh xe ngược chiều vì xe cộ đậu lấn đường. Ảnh: HẢI HIẾU

Làm quán cà phê không phép trên đèo Hải Vân ảnh 3
Bàn ghế của quán được thiết kế kiên cố với view nhìn về vịnh Đà Nẵng. Ảnh: HẢI HIẾU

Chiều cùng, ông Nguyễn Nhường, Phó chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, cho biết, qua kiểm tra, quán này xây dựng không phép, lấn hành lang an toàn bộ.

Ông Nhường khẳng định, sẽ điều lực lượng chức năng kiểm tra, chấn chỉnh và sẽ có biện pháp mạnh đối với việc xây dựng không phép này.

TP.HCM: Khó khăn trong quy hoạch 137 nút giao thông

TP.HCM: Khó khăn trong quy hoạch 137 nút giao thông

(PLO)- Từ tháng 4-2016, UBND TP.HCM có nhiều chỉ đạo về công tác lập quy hoạch các nút giao thông trên địa bàn TP nhưng đến nay việc rà soát quy hoạch của các quận, huyện vẫn chậm trễ.