Ảnh minh họa. (Nguồn: kyluc.vn)
Bộ sách và bộ bản đồ do Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam và Nhà Xuất bản Thông tấn phối hợp thực hiện.
Được thực hiện bằng song ngữ Việt-Anh, bộ sách có khổ 20,5cm x 28,5cm, dày khoảng 500 trang, giới thiệu 14 tốp đặc sản Việt Nam gồm 50 đặc sản trái cây; 50 món ăn đặc sản; 10 đặc sản bánh quà tặng; 10 đặc sản kẹo mứt; 10 đặc sản nước chấm và gia vị; 10 đặc sản rượu; 10 đặc sản nem chả; 10 đặc sản trái cây có giá trị kinh tế cao; 10 đặc sản thiên nhiên; năm đặc sản chè; năm đặc sản cháo; năm đặc sản gỏi; năm chợ đầu mối trái cây lớn nhất; năm đặc sản mắm nổi tiếng.
Ngoài tập hợp những món ăn, đặc sản đặc sắc, niên giám cung cấp chi tiết hình ảnh, bài viết của các chuyên gia hàng đầu về ẩm thực, đặc sản và địa chỉ, số điện thoại liên lạc của các đặc sản trên 63 tỉnh, thành cả nước.
Ấn phẩm ra đời sẽ góp phần tôn vinh những giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam, đồng thời thời quảng bá đặc sản Việt đến với du khách trong và ngoài nước./.
Được thực hiện bằng song ngữ Việt-Anh, bộ sách có khổ 20,5cm x 28,5cm, dày khoảng 500 trang, giới thiệu 14 tốp đặc sản Việt Nam gồm 50 đặc sản trái cây; 50 món ăn đặc sản; 10 đặc sản bánh quà tặng; 10 đặc sản kẹo mứt; 10 đặc sản nước chấm và gia vị; 10 đặc sản rượu; 10 đặc sản nem chả; 10 đặc sản trái cây có giá trị kinh tế cao; 10 đặc sản thiên nhiên; năm đặc sản chè; năm đặc sản cháo; năm đặc sản gỏi; năm chợ đầu mối trái cây lớn nhất; năm đặc sản mắm nổi tiếng.
Ngoài tập hợp những món ăn, đặc sản đặc sắc, niên giám cung cấp chi tiết hình ảnh, bài viết của các chuyên gia hàng đầu về ẩm thực, đặc sản và địa chỉ, số điện thoại liên lạc của các đặc sản trên 63 tỉnh, thành cả nước.
Ấn phẩm ra đời sẽ góp phần tôn vinh những giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam, đồng thời thời quảng bá đặc sản Việt đến với du khách trong và ngoài nước./.
Theo Gia Thuận (TTXVN)