Lần đầu tiên một bé trai sinh ra với 3 'của quý'

Một bé trai người Iraq đã ghi dấu ấn vào lịch sử y học khi sinh ra với tận ba dương vật, báo New York Post đưa tin.

“Theo hiểu biết của chúng tôi, đây là trường hợp đầu tiên một bé trai sinh ra với ba dương vật" -  bác sĩ Shakir Saleem Jabali viết trong một báo cáo đăng trên Tạp chí International Journal of Surgery Case Reports.

Một bé trai Iraq sinh ra với ba dương vật. Ảnh minh họa/IFL SCIENCE

Cậu bé đặc biệt này là người Kurd, sinh ra ở TP Duhok, Iraq. Lúc bé được ba tháng tuổi, cha mẹ đã đưa bé đến bệnh viện khám vì bé bị sưng ở bìu. Tuy nhiên, sau khi quan sát kỹ, các bác sĩ nhận thấy bé có tới ba dương vật, gồm một cái chính hoạt động và hai cái phụ không có niệu đạo.

Các tác giả nghiên cứu cho rằng đây là một hiện tượng bất thường vì bé không tiếp xúc với ma túy khi còn trong bụng mẹ. Chưa kể, gia đình bé không có tiền sử dị tật.

Sau đó, bác sĩ đã quyết định phẫu thuật cắt bỏ hai dương vật không hoạt động. Ca phẫu thuật diễn ra thành công tốt đẹp và bác sĩ hẹn bé tái khám vào năm sau.

Theo nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới, các bác sĩ vẫn chưa xác định chính xác nguyên nhân gây ra dị tật ở dương vật. Tuy nhiên, có một số dạng dị tật bẩm sinh tương tự như em bé sinh ra với hai bìu hoặc hậu môn.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ấn Độ muốn đổi tên nước?

Ấn Độ muốn đổi tên nước?

(PLO)- Chính quyền Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi dường như muốn đổi tên nước này thành “Bharat” để tách Ấn Độ khỏi quá khứ thuộc địa.