Lãnh án chung thân vì gây án mạng với người mới của vợ cũ

(PLO)-  Cho rằng người mới của vợ cũ không trả lời câu hỏi, nhìn mình với ý coi thường, Tài đã lấy dao tấn công liên tiếp làm người này tử vong, bị tòa phạt tù chung thân.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 22-8, TAND TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Trần Hữu Tài (28 tuổi) tù chung thân về tội giết người.

Bị cáo Tài tại tòa ngày 22-8. Ảnh: NHẪN NAM

Bị cáo Tài tại tòa ngày 22-8. Ảnh: NHẪN NAM

Ngoài ra, tòa công nhận thỏa thuận về việc bị cáo đồng ý bồi thường cho gia đình bị hại tiền mai táng và tổn thất tinh thần tổng cộng hơn 300 triệu.

HĐXX nhận định, bị cáo và bị hại không có mâu thuẫn. Bị cáo nghĩ bị hại không trả lời câu hỏi là xem thường mình mà dùng dao tấn công. Hành vi của bị cáo thể hiện ý thức muốn chiếm đoạt tính mạng của bị hại đến cùng.

Hành vi của bị cáo rất nguy hiểm cho xã hội, phạm tội với lỗi cố ý trực tiếp, hậu quả gây ra không có gì bù đắp được cho gia đình bị hại nên cần phải có mức hình phạt thật nghiêm đối với bị cáo. Tuy nhiên, bị cáo có nhân thân tốt, không có tình tiết tăng nặng, bị cáo thành khẩn khai báo.

Theo cáo trạng, Tài và chị Th. có mối quan hệ vợ chồng nhưng đã ly hôn vào giữa năm 2021. Hai người có một con chung sống với chị Th.

Sau ly hôn, chị Th. có mối quan hệ tình cảm với anh V. Hai người kinh doanh xe bán bánh mỳ trước cửa khách sạn của gia đình chị Th.

Khoảng 18 giờ ngày 23-3, Tài biết con bị bệnh nên chạy xe từ nhà (Hậu Giang) lên Cần Thơ thăm con. Đến nơi, Tài thấy anh V. và chị Th. đang bán bánh mì cho khách. Tài hỏi chị Th. “con đâu rồi”, chị này nói “con ngủ rồi”.

Tài hỏi anh V. “công khai luôn rồi ha”, “dọn qua ở chung luôn rồi ha” nhưng anh này không trả lời. Tài thấy anh V. hất mặt lên, nên cho rằng V. xem thường mình.

Tài đi đến xe bánh mì lấy con dao rồi xông đến tấn công anh V. liên tiếp vùng cổ, ngực, vai, hông, cánh tay đến khi anh V. gục xuống đất. Chị Th. cùng nhiều người đã chạy đến khống chế Tài…

Sau đó, công an lập biên bản phạm tội quả tang đối với Tài. Mọi người đưa anh V. đi cấp cứu nhưng anh này đã tử vong lúc 21 giờ 45 cùng ngày.

Theo kết luận giám định, anh V. tử vong do choáng mất máu cấp, sau đứt thủng tĩnh mạch cảnh, phổi, do vật sắc nhọn gây ra.

Kết luận giám định pháp y tâm thần cho thấy bị cáo Tài có bệnh lý tâm thần là giai đoạn trầm cảm nhẹ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm