Khởi tố kẻ đánh ngất bé trai 3 tuổi rồi nhốt vào tủ đông tội giết người

(PLO)- Công an khởi tố tội giết người đối với gã thanh niên đánh ngất bé trai 3 tuổi rồi nhốt vào tủ đông ở Hà Nam.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 14-8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Nam ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Trường Giang (25 tuổi, trú xã Chính Lý, huyện Lý Nhân) để điều tra tội giết người.

Nguyễn Trường Giang tại cơ quan công an

Nguyễn Trường Giang tại cơ quan công an

Theo công an, chiều 13-8, cháu NHĐ (3 tuổi) sang quán trà sữa của Giang để chơi. Tại đây, cháu Đ ăn uống và chơi, nhiều lần hỏi Giang “chú đang làm gì đấy, chú ra đây chơi với cháu”.

Bực tức vì bị cháu hỏi nhiều, Giang dùng chiếc chày bằng kim loại đập trúng phần đầu của cháu Đ và nói “đã bảo là cứ chơi đi, chú dọn xong thì chơi”.

Cháu Đ bị ngã khỏi giường, đập đầu xuống sàn nhà, khóc to và gọi mẹ. Dỗ cháu không được, Giang dùng tay bịt miệng, ghì cổ cháu Đ nằm trên sàn nhà.

Khoảng một phút sau, cháu Đ không khóc nữa và nằm im nên Giang bỏ hai tay. Giang chạy ra ngoài cửa quán để quan sát xem có ai biết không thì cháu Đ kêu “ông ơi, mẹ ơi chú đánh con”.

Thấy vậy, lo sợ người nhà cháu Đ đánh mình và yêu cầu bồi thường, Giang dùng dây sát hại cháu bé rồi đặt vào bên trong thùng catton, mở ngăn đông của chiếc tủ lạnh rồi bỏ vào bên trong...

Sau đó, Giang khóa cửa kính, kéo cửa cuốn và lấy xe mô tô bỏ đi.

Khoảng 30 phút sau, ông nội cháu Đ kiểm tra camera thấy cháu vào quán trà sữa của Giang nhưng gọi điện hỏi thì Giang nói không biết.

Mọi người phá cửa quán, vào trong quán tìm thì phát hiện cháu Đ đang ở trong tủ đông. Gia đình lập tức đưa cháu đi cấp cứu.

Khoảng 22 giờ 30 ngày 13-8, Giang bị bắt khi đang bỏ trốn tại Hà Nội.

Về phía nạn nhân, do may mắn được phát hiện và đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) kịp thời, cháu Đ đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe ổn định.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nhóm chuyên trộm xe SH ở Hải Dương sa lưới

Nhóm chuyên trộm xe SH ở Hải Dương sa lưới

(PLO)- Trước khi bị bắt, nhóm này đã thực hiện trót lọt 6 vụ trộm xe máy trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Tất cả các xe máy bị trộm đều là dòng xe đắt tiền SH, SH mode.