Bé 3 tuổi ở Hà Nam bị nhốt vào tủ cấp đông có thể ra viện chiều nay

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tình hình sức khỏe bệnh nhi Đ chuyển biến tốt, các dấu hiệu sinh tồn ổn định.

Chiều 15-8, thông tin từ bệnh viện (BV) Nhi Trung ương cho biết tình hình sức khỏe của bé NHĐ (sinh năm 2019, xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân, Hà Nam) chuyển biến tốt, các dấu hiệu sinh tồn ổn định và có thể ra viện trong chiều nay (15-8).

Tuy nhiên, sau sự cố có thể tâm lý của bé sẽ bị ảnh hưởng, do đó bé cần được theo dõi, đánh giá thêm.

Bé 3 tuổi ở Hà Nam bị nhốt vào tủ cấp đông có thể ra viện chiều nay  ảnh 1
Tình hình sức khỏe bệnh nhi Đ chuyển biến tốt, các dấu hiệu sinh tồn ổn định. Ảnh: BV

Như PLO đã đưa tin, tối 13-8, bệnh nhi Đ được chuyển từ BV Sản - Nhi Hà Nam đến BV Nhi Trung ương trong tình trạng suy hô hấp, hạ thân nhiệt và chấn thương vùng đầu, mặt, cổ.

Tại BV, các bác sĩ tiến hành cấp cứu và làm các xét nghiệm để xác định tổn thương về sọ não, cột sống, cổ… đồng thời hội chẩn các chuyên khoa chấn thương, ngoại thần kinh. Các bác sĩ cho biết, trẻ có sưng, xuất huyết, xây xước vùng đầu, mặt, cổ và lưỡi sưng nề, ăn uống khó.

Sự việc xảy ra khoảng 16g chiều 13-8 tại xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân, Hà Nam. Bé Đ nghi bị hàng xóm có các hành động bạo hành như đánh đập, cho vào tủ cấp đông. Hiện cơ quan chức năng đã tạm giữ đối tượng để điều tra làm rõ vụ việc.

Các chuyên gia cấp cứu và hồi sức nhi khoa cho rằng việc nhốt trẻ vào tủ cấp đông nếu không được phát hiện kịp thời sẽ dẫn đến thiếu oxy gây ngạt, làm thân nhiệt hạ sâu từ đó sẽ gây rối loạn chuyển hóa trong cơ thể, dẫn tới suy chức năng các cơ quan, gây tử vong.