Bé 3 tuổi ở Hà Nam bị nhốt vào tủ cấp đông có thể ra viện chiều nay

(PLO)- Tình hình sức khỏe bệnh nhi Đ chuyển biến tốt, các dấu hiệu sinh tồn ổn định.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 15-8, thông tin từ bệnh viện (BV) Nhi Trung ương cho biết tình hình sức khỏe của bé NHĐ (sinh năm 2019, xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân, Hà Nam) chuyển biến tốt, các dấu hiệu sinh tồn ổn định và có thể ra viện trong chiều nay (15-8).

Tuy nhiên, sau sự cố có thể tâm lý của bé sẽ bị ảnh hưởng, do đó bé cần được theo dõi, đánh giá thêm.

Tình hình sức khỏe bệnh nhi Đ chuyển biến tốt, các dấu hiệu sinh tồn ổn định. Ảnh: BV
Tình hình sức khỏe bệnh nhi Đ chuyển biến tốt, các dấu hiệu sinh tồn ổn định. Ảnh: BV

Như PLO đã đưa tin, tối 13-8, bệnh nhi Đ được chuyển từ BV Sản - Nhi Hà Nam đến BV Nhi Trung ương trong tình trạng suy hô hấp, hạ thân nhiệt và chấn thương vùng đầu, mặt, cổ.

Tại BV, các bác sĩ tiến hành cấp cứu và làm các xét nghiệm để xác định tổn thương về sọ não, cột sống, cổ… đồng thời hội chẩn các chuyên khoa chấn thương, ngoại thần kinh. Các bác sĩ cho biết, trẻ có sưng, xuất huyết, xây xước vùng đầu, mặt, cổ và lưỡi sưng nề, ăn uống khó.

Sự việc xảy ra khoảng 16g chiều 13-8 tại xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân, Hà Nam. Bé Đ nghi bị hàng xóm có các hành động bạo hành như đánh đập, cho vào tủ cấp đông. Hiện cơ quan chức năng đã tạm giữ đối tượng để điều tra làm rõ vụ việc.

Các chuyên gia cấp cứu và hồi sức nhi khoa cho rằng việc nhốt trẻ vào tủ cấp đông nếu không được phát hiện kịp thời sẽ dẫn đến thiếu oxy gây ngạt, làm thân nhiệt hạ sâu từ đó sẽ gây rối loạn chuyển hóa trong cơ thể, dẫn tới suy chức năng các cơ quan, gây tử vong.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bác sĩ Phòng khám vệ tinh Vĩnh Lộc B phối hợp với nhân viên y tế của Trạm y tế Vĩnh Lộc B xử lý vết thương cho một bệnh nhi. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Phòng khám đa khoa vệ tinh, cánh tay nối dài của BV

(PLO)- Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ các phòng khám đa khoa vệ tinh trên địa bàn cải tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng tốt và gần nơi ở nhất.

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

(PLO)- Tại TP.HCM, bên cạnh một số phòng khám đa khoa vệ tinh hoạt động khá hiệu quả vẫn có những phòng khám chỉ hoạt động cầm chừng hoặc được một thời gian thì đóng cửa do vướng thủ tục BHYT, thiếu nhân sự…