Lãnh đạo các tỉnh, thành thăm quân dân đảo Hòn Đốc

Sáng 27-1, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân cùng đoàn đại biểu các tỉnh, thành phía Nam và các phóng viên báo, đài đã có mặt tại đảo Hòn Đốc (thuộc xã Tiên Hải, thị xã Hà Tiên, Kiên Giang) để chúc Tết các cán bộ, nhân dân và các chiến sĩ đóng quân tại đây.

Lãnh đạo các tỉnh, thành thăm quân dân đảo Hòn Đốc ảnh 1

Đảo Hòn Đốc.

Đây là điểm đến đầu tiên của đoàn trong chuyến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại các đảo vùng Tây Nam. Tại đây đoàn đã đi thăm, chúc Tết và tặng quà tại Trạm Radar 625, Đồn biên phòng Tiên Hải và Tiểu đoàn 519.

Ông Lê Văn Hiện, Trạm trưởng Trạm Radar 625, cho biết đơn vị đóng quân trên đồi cao, cách mặt nước biển 81 m tại xã Tiên Hải, cách thị xã Hà Tiên 10 hải lý, cách Campuchia 6 hải lý. Quần đảo Hải Tặc gồm 16 đảo nổi và hai đảo chìm, diện tích trên 283 ha. Trong đó đảo Hòn Đốc (Hòn Tre) là lớn nhất và là trung tâm văn hóa xã hội, tổ chức hành chính với 485 hộ dân, 1.944 nhân khẩu.

Tại đây, trạm trưởng cũng thông báo tình hình nhiệm vụ của đơn vị đạt được trong thời gian qua được thể hiện cụ thể trong việc thực hiện nghiêm các chỉ thị, mệnh lệnh, kế hoạch, duy trì hoạt động radar kết hợp QSM 24/24 giờ đảm bảo kịp thời, tin cậy.

Lãnh đạo các tỉnh, thành thăm quân dân đảo Hòn Đốc ảnh 2

Các đoàn đại biểu phía Nam chúc Tết và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân xã Tiên Hải.

Đồng thời đơn vị còn hiệp đồng với các lực lượng đóng quân trên địa bàn nắm chắc tình hình trên không, trên biển trong phạm vi quan sát; kịp thời thông báo, giúp chỉ huy các cấp xử lý các tình huống không bị động, bất ngờ.

Bên cạnh đó đơn vị đã làm tốt các công tác dân vận, thực hiện tốt mô hình dân vận khéo... Với những kết quả đạt được, trong năm 2017, đơn vị, Đảng bộ đã được Tư lệnh vùng công nhận Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, đơn vị tiên tiến...

Dịp này, bà Võ Thị Cánh, Phó Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ, thay mặt đoàn biểu dương những thành tích của địa phương và cán bộ, chiến sĩ đóng quân tại Hòn Đốc đã đạt được. Các chiến sĩ đã vượt lên những khó khăn, gian khổ để luôn giữ vững tinh thần trong công tác sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ bình yên vùng trời, vùng  biển Tây Nam của Tổ quốc.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.