Hỏi giùm bạn

Lắp biển số giả để né phạt nguội bị xử phạt thế nào?

Tôi có sở hữu một ô tô và cả tháng nay xe tôi không đi ra khỏi TP.HCM nhưng bất ngờ tôi lại nhận được thông báo phạt nguội của CSGT. Địa điểm vi phạm là tại một tỉnh khác. Điều này khiến tôi rất bức xúc.

Xin hỏi, trong trường hợp này tôi phải xử lý như thế nào?

Bạn đọc Chương Hoàng (TP.HCM)

Luật sư Đỗ Thanh Trung, Đoàn Luật sư TP.HCM, trả lời: Căn cứ vào điểm d khoản 5 Điều 16 Nghị định 100/2019, người nào điều khiển xe gắn biển số không đúng với giấy đăng ký xe hoặc gắn biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp (kể cả rơmoóc và sơmi rơmoóc) thì sẽ bị phạt tiền 4-6 triệu đồng.

Ngoài bị phạt tiền, người vi phạm còn bị tịch thu biển số không đúng quy định. Bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 1-3 tháng.

Lắp biển số giả để né phạt nguội bị xử phạt thế nào? ảnh 1
 

Như vậy, người nào gắn biển số giả sẽ bị phạt tiền 4-6 triệu đồng.

Trong trường hợp này, biển số xe của anh Hoàng đã bị người khác làm giả và gắn vào phương tiện khác để di chuyển và vi phạm lỗi giao thông dẫn đến anh bị nhận thông báo phạt nguội.

Để giải quyết tình huống này, anh cần liên hệ với đơn vị CSGT đã gửi thông báo phạt nguội để cung cấp các bằng chứng, chứng cứ chứng minh trong khoảng thời gian đó xe của anh không đi ra ngoài địa phận TP.HCM và không vi phạm. Từ đó, CSGT sẽ gỡ bỏ vi phạm trên hệ thống nếu những bằng chứng mà anh cung cấp là có căn cứ. 

Nhà ga cần có hệ thống loa thông báo

Nhà ga cần có hệ thống loa thông báo

(PLO)- Không có loa thông báo, bảng điện tử led trên khoang tàu dễ làm cho hành khách khó chủ động chuẩn bị kịp hành lý để xuống ga, nhất là vào ban đêm, khi mà nhiều hành khách chìm vào giấc ngủ...
'Rác' cho vay tiền

'Rác' cho vay tiền

(PLO)- Những trụ đèn, trụ điện, tủ điện hạ thế trên nhiều tuyến đường tại TP.HCM ...bị dán đầy những tờ rơi cho vay tiền nhanh trông rất nhếch nhác.