Lập chốt dẹp hàng rong dọc đường qua công viên Gia Định

0:00 / 0:00
0:00

Ông Nguyễn Dương Quang Hiển, Phó chủ tịch UBND phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM, cho biết phường đưa ra một số biện pháp mới để xử lý dứt điểm tình trạng người dân buôn bán hàng rong lấn chiếm lòng lề đường tại khu vực đường Đặng Văn Sâm dọc theo công viên Gia Định.

Theo đó, phường 9 sẽ cho lập chốt ở hai đầu tuyến đường Đặng Văn Sâm (qua công viên Gia Định) để ngăn người bán hàng rong vào khu vực và cử lực lượng tuần tra liên tục. Nếu phát hiện người dân cố tình bán hàng rong vi phạm, phường sẽ kiên quyết xử lý.

“Việc chốt chặn sẽ được chúng tôi thực hiện từ 16 - 22h hàng ngày. Đơn vị sẽ phối hợp phường 3, quận Gò Vấp xây dựng kế hoạch phối hợp kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự đô thị trước, trong và sau Lễ 30-4 và 1-5”- ông Hiển nói.

Lập chốt dẹp hàng rong dọc đường qua công viên Gia Định ảnh 1

Xe bán hàng rong dày đặt trên đường Đặng Văn Sâm, lấn chiếm lòng đường. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Theo lãnh đạo UBND phường 9, sau buổi ra quân kiểm tra, xử phạt lấn chiếm lòng lề đường ở khu vực công viên Gia Định vào tối 30-3, tình trạng người dân bán hàng rong ở khu vực vẫn còn tái diễn.

Thực tế, tình trạng buôn bán hàng trong diễn ra khá phức tạp ở khu vực. Tuyến đường Đặng Văn Sâm mỗi đêm có đến hàng chục xe đẩy bán hàng rong.

Công viên Gia Định là điểm giáp ranh giữa phường 3 (quận Gò Vấp) và phường 9 (quận Phú Nhuận).

Khi lực lượng đi xử lý, người bán hàng rong đối phó bằng cách di chuyển sáng khu vực phường bên cạnh. Đến khi lực lượng chức năng rời đi, người dân lại ra đường lấn chiếm để bán hàng rong.

Trong 7 ngày qua, phường 9 (quận Phú Nhuận) đã phối hợp với phường 3 (quận Gò Vấp) đi kiểm tra, lập biên bản 12 trường hợp. Những phương tiện bán hàng rong như bàn ghế, xe đẩy… bị tạm giữ. Mỗi trường hợp vi phạm bị phường xử phạt 2,5 triệu đồng.

Lập chốt dẹp hàng rong dọc đường qua công viên Gia Định ảnh 2

Lực lượng chức năng tịch thu phương tiện vi phạm. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Ông Hiển cho biết trước khi ra quân kiểm tra, chính quyền địa phương đã nhiều lần sử dụng ô tô đi phát loa tuyên truyền, vận động người dân không bán hàng rong lấn chiếm lòng lề đường.

Tuyến đường Đặng Văn Sâm có lưu lượng phương tiện qua lại cao, hay xảy ra ùn tắc một phần do người dân bán hàng rong. Việc tranh giành chỗ buôn bán cũng gây mất an ninh trật tự, vỉa hè dành cho người đi bộ, tập thể dục, vui chơi bị lấn chiếm.

“Tình trạng người dân bán hàng rong lấn chiếm xảy ra một vài năm trở lại đây nhưng do lực lượng kiểm tra còn mỏng nên khi tổ công tác rời đi thì người dân tiếp tục bày hàng rong bán lại, việc xử lý gặp khó khăn. Sự phối hợp giữa đơn vị với phường 3, quận Gò Vấp trong việc xử lý lấn chiếm lòng lề đường chưa được đồng bộ, nhịp nhàng nên khó xử lý dứt điểm. Nhiều khi đơn vị đi kiểm tra nhưng những người bán hàng rong biết được thông tin lại không bán”- ông Hiển nói.

Phỏng vấn nhà thầu trong đoạn ghi âm mặc cả chung chi

Phỏng vấn nhà thầu trong đoạn ghi âm mặc cả chung chi

(PLO)- Ông N. xác định toàn bộ nội dung ghi âm là có thật, không cắt xén. Trong khi trước đó, tại cuộc họp báo, tỉnh Cà Mau thông tin ông S., Phó chủ tịch huyện Phú Tân, phủ nhận đoạn ghi âm này liên quan đến mình.