Người phụ nữ ngất xỉu khi bị Ban quản lý chợ cưỡng chế

Những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh nhóm người thuộc Ban quản lý chợ Tứ Hạ (TX Hương Trà, Thừa Thiên - Huế) có dấu hiệu lạm quyền, cưỡng chế người dân bán hàng rong khiến nhiều người bức xúc.

Theo đó, vào chiều 1-3, chị Hoàng Thị Thu Hải (38 tuổi, ở xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền) đến bày bán hàng rong có dấu hiệu lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, vi phạm trật tự đô thị cạnh Trường mầm non Tứ Hạ. Khu vực này ngoài phạm vi quản lý của Ban quản lý chợ Tứ Hạ.

Người phụ nữ ngất xỉu khi bị Ban quản lý chợ cưỡng chế ảnh 1

Chị Hải ngã xuống đất. Ảnh cắt từ clip.

Tuy nhiên, sau đó sạp hàng của chị Hải bị bốn người thuộc Ban quản lý chợ Tứ Hạ (gồm trưởng ban, kế toán, nhân viên và bảo vệ) đến kiểm đếm, cưỡng chế đưa chiếc xe bán hàng của chị Hải vào bên trong chợ Tứ Hạ.

Trong lúc này, chủ hàng bất ngờ bị ngã xuống đất nằm bất động nhiều phút nhưng những người thuộc Ban quản lý chợ Tứ Hạ không có động thái sơ, cấp cứu hay hỗ trợ đưa nạn nhân vào bệnh viện.

Nạn nhân sau đó được người dân và Công an địa phương hỗ trợ đưa đến Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) để cấp cứu.

Ông Nguyễn Tự Lực, Phó Chủ tịch UBND phường Tứ Hạ, cho biết chính quyền phường lâu nay chỉ yêu cầu lực lượng Ban quản lý chợ Tứ Hạ tuyên truyền, vận động một bộ phận người dân bán hàng rong bên ngoài vào kinh doanh ổn định ở trong chợ.

Theo ông Lực thì địa phương không có chủ trương đưa lực lượng này ra phố tổ chức cưỡng chế, thu giữ hàng hóa, phương tiện bán hàng rong trái phép, làm thay chức năng của công an, trật tự đô thị.

Lãnh đạo thị xã Hương Trà cho biết, đã nắm thông tin vụ việc và sẽ cho kiểm tra, xử lý nếu những người của Ban quản lý chợ Tứ Hạ có dấu hiệu lạm quyền, vi phạm các quy định pháp luật.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.