Lập nhóm sửa xe lưu động miễn phí cho sinh viên

“Alo, anh Tín phải không? Xe em bị chết máy ở nhà D, nhờ anh qua sửa giúp nhé”. Nhận cuộc gọi của bạn sinh viên không quen biết, Trần Thiện Tín, năm 3, Đại học Hutech, TP.HCM vội leo lên chiếc Wave cũ của mình, chạy đến giúp.

Trải qua 3 năm học xa nhà, Tín nhận thấy cứ mỗi lần sinh viên nghỉ hè dài ngày, khi trở lại trường, xe máy gửi trong KTX đều trục trặc, không khởi động được. “Nhìn các bạn nữ phải một mình dắt chiếc, đi từ khu này qua khu kia rồi ra bên ngoài tìm tiệm sửa xe, mình thấy tội lắm” - Tín nói.

Lập nhóm sửa xe lưu động miễn phí cho sinh viên ảnh 1

Tín xuống tận tầng hầm dắt xe lên giúp một bạn nữ ở khu F1, KTX ĐHQG TP.HCM để sửa. Ảnh: MINH TÂM

Vậy là cậu bàn với mấy người bạn, lập nhóm sửa xe lưu động miễn phí, với đại bản doanh là KTX khu B, ĐHQG TP.HCM. Bắt đầu hoạt động từ ngày 12-2, đến nay nhóm của Tín đã sửa được hơn 400 xe máy cho sinh viên trong KTX.

Để các bạn sinh viên biết đội sửa xe thiện nguyện của mình, Tín nhờ Ban Quản lý KTX đăng thông tin lên Fanpage. “Thời gian đầu mình sửa 100 chiếc mỗi ngày, sau đó thì giảm dần khoảng mấy chục. Tụi mình hoạt động từ 8h sáng đến 23h" - Tín chia sẻ.

Lập nhóm sửa xe lưu động miễn phí cho sinh viên ảnh 2

Chàng thanh niên với dáng người nhỏ gầy nhưng lại rất tận tâm, có khi Tín sửa xe quên luôn cả giờ ăn. Ảnh: MINH TÂM

Lập nhóm sửa xe lưu động miễn phí cho sinh viên ảnh 3

Chỉ hoạt động mới mấy ngày nhưng nhóm của Tín đã sửa miễn phí hơn 400 chiếc xe máy cho các bạn sinh viên. Ảnh: MINH TÂM

“Mình thấy suốt mùa dịch có rất nhiều hình ảnh đẹp về sự thầm lặng của các y bác sĩ giúp đỡ người dân, nên thấy hoàn cảnh các bạ sinh viên vậy thì cũng muốn làm gì đó, vừa là niềm vui, vừa là động lực để mình làm những điều tử tế” - Tín bộc bạch.

Theo chân chàng thanh niên, chỉ trong vòng hai tiếng đồng hồ chúng tôi đã thấy gần chục chiếc xe máy được Tín sửa giúp. Nhiều chiếc xe để lâu dưới tầng hầm, cậu xuống tận nơi dắt lên để sửa.

Mai Thị Phương Thảo, sinh viên trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, người đang được nhóm của Tín hỗ trợ rất phấn khởi. “Mình về quê tránh dịch từ 30-4, đến nay cũng 9 tháng rồi mới trở lại KTX. Lấy xe ra thì không nổ máy được. Tình cờ biết được nhóm sinh viên sửa xe miễn phí ở qua trang facebook của KTX, mình gọi điện. Một lúc các anh xuất hiện ngay, giúp đỡ rất nhiệt tình...”.

Lập nhóm sửa xe lưu động miễn phí cho sinh viên ảnh 4

Một chiếc hộp đồ nghề nhỏ gọn đồng hành với Tín trong những ngày qua để "giải cứu" những chiếc xe máy cho sinh viên. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

Còn Nguyễn Công Trường, sinh viên ĐH Nông Lâm thì nói: “Cuộc sống thì cũng cần có tiền trang trải, nhưng em rất ngạc nhiên khi các anh ấy hỗ trợ miễn phí rất tận tâm. Hôm nay được giúp đỡ như thế này thì tự em thấy rất muốn cùng các anh giúp các bạn sinh viên khác”. 

Lập nhóm sửa xe lưu động miễn phí cho sinh viên ảnh 5

Hai bạn sinh viên trường đại học Kinh tế - Luật đứng đợi Tín sửa xe máy giữa trời nắng gắt. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

Cứ mỗi lần sửa thành công một chiếc xe máy, chàng thanh niên với dáng người nhỏ bé lại cười tít mắt. “Có những lúc các bạn kêu mình sửa xe rồi hiểu lầm mình là thợ là thợ sửa. Mỗi lần xong, có bạn hỏi “của em bao nhiêu anh ơi”. Mình cũng giải thích cho các bạn hiểu là sửa xe miễn phí, nhiều khi các bạn ngại lại chạy đi mua một chai nước để cảm ơn. Một phần quà nhỏ thôi nhưng mình rất vui và trân quý” - Tín cười kể.

Lập nhóm sửa xe lưu động miễn phí cho sinh viên ảnh 6

Món quà nhỏ Tín nhận được từ bạn sinh viên cảm ơn vì đã giúp, đó là được xem là món quà tinh thần giúp chàng trai tiếp tục công việc này. Ảnh: MINH TÂM

Cậu cho biết, nhóm sửa xe lưu động sinh viên của mình thống nhất là với sửa chữa nhỏ, trong khả năng sẽ hoàn toàn miễn phí. Còn trường hợp cần thay thế phụ tùng thì sẽ giúp mua linh kiện với chi phí hợp lý nhất có thể, giúp các bạn sinh viên xa nhà cùng hoàn cảnh eo hẹp kinh tế.

3 năm gắn ở KTX, Tín hy vọng đây sẽ là một kỷ niệm sâu sắc trong quãng đời sinh viên của mình. “Mỗi ngày bỏ một chút thời để làm việc tử tế như thế này, mình cảm thấy vui và ý nghĩa rất nhiều. Cứ sửa giúp được một chiếc xe là mình rất sảng khoái. Có những hôm việc nhiều quên ăn trưa luôn, có lẽ vì giúp được mọi người vui rồi” - Tín nói.

Cậu cho biết nhóm mình sẽ hoạt động theo khung giờ đã công bố cho đến 22-2 thì sẽ tập trung vào việc học. Lúc ấy, chỉ giờ rảnh mới có thể sửa xe giúp các bạn sinh viên được. Nhưng ai cần thì cứ mạnh dạn alo, nhóm sẽ bố trí hỗ trợ sớm nhất có thể.

Thức uống dinh dưỡng tiện lợi giúp người trẻ tự tin vào lối sống lành mạnh

Thức uống dinh dưỡng tiện lợi giúp người trẻ tự tin vào lối sống lành mạnh

(PLO)-  Thay vì ăn uống phóng khoáng và tùy ý, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn theo đuổi lối sống lành mạnh, đang là xu hướng chung toàn thế giới . Giữa nhịp sống hiện đại bận rộn, thức uống tiện lợi như Number 1 Soya Canxi giúp người trẻ bắt nhịp cuộc sống nhanh thời hiện đại mà vẫn có được dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe .