Lễ kết nạp Đảng cho một thầy giáo ngay tại điểm tiêm vaccine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 19-9, tại điểm tiêm vaccine ở sân vận động Tao Đàn (quận 1, TP.HCM), chi bộ trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đã tổ chức lễ kết nạp Đảng cho thầy Nguyễn Văn Thắng, 29 tuổi, Phó Bí thư chi đoàn giáo viên trường, giáo viên Lịch sử.

ket-nap-dang

Thầy Nguyễn Minh (phải), Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đã trao quyết định kết nạp Đảng cho thầy Nguyễn Văn Thắng. Ảnh: LÊ THOA

Trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự, thủ tục Điều lệ Đảng, toàn bộ người dân và nhân viên y tế có mặt tại điểm tiêm vaccine đều đồng loạt đứng lên chào cờ lúc khai mạc và bế mạc buổi lễ.

Thầy Nguyễn Minh, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đã trao quyết định kết nạp Đảng cho thầy Nguyễn Văn Thắng và triển khai nhiệm vụ cho anh rèn luyện, phấn đấu trong thời gian tới.

Có mặt tại buổi lễ, bà Hoàng Thị Tố Nga, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 1, cho biết đây là buổi lễ kết nạp Đảng ấn tượng nhất mà bà đã được chứng kiến.

ket-nap-dang

Bà Hoàng Thị Tố Nga, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 1, tặng hoa chúc mừng thầy Thắng. Ảnh: LÊ THOA

Theo bà Nga, Chi bộ trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đã tổ chức lễ kết nạp Đảng viên trong bối cảnh TP tăng cường các giải pháp phòng chống dịch và tiếp tục áp dụng việc giãn cách theo Chỉ thị 16 và triển khai các giải pháp ổn định, phát triển kinh tế cho TP.

Bà Nga đã ghi nhận sự nỗ lực của Chi bộ trường và của bản thân thầy Nguyễn Văn Thắng.

“Hiện nay khi TP triển khai nhiều giải pháp chống dịch, trên mặt trận tuyến đầu đã có nhiều quần chúng trẻ tham gia công tác tình nguyện, trong đó có thây Nguyễn Văn Thắng. Thời gian qua, chúng tôi luôn theo dõi những hoạt động của đồng chí Thắng khi tham gia đi chợ thay, nỗ lực tích cực hỗ trợ các điểm tiêm, đây là điều đáng quý” – bà Nga chia sẻ.

“Dù lễ kết nạp không có nhiều Đảng viên trong Chi bộ nhưng có nhiều người dân quận 1 cùng tham dự, đây là kỉ niệm đẹp của trường và của thầy Thắng” – bà nói thêm.

ket-nap-dang

Người dân và nhân viên y tế tại điểm tiêm cũng cùng đứng lên chào cờ. Ảnh: LÊ THOA

Chia sẻ với PLO sau buổi lễ, thầy Nguyễn Văn Thắng cho biết vào những ngày cuối tháng 7-2021, khi tình hình dịch COVID-19 căng thẳng, anh đã tình nguyện tham gia một số hoạt động với Quận Đoàn quận 1 như trao ATM oxy, đi chợ thay người dân, trao quà cho học sinh khó khăn trên địa bàn, hỗ trợ nhập liệu và điều phối ở các điểm tiêm vaccine.

“Mình chỉ là muốn đóng góp một chút công sức nhỏ cho quận 1 – nơi mình đang công tác và cũng là muốn chung tay cùng TP phòng chống dịch” – anh Thắng nói.

Anh cho biết hoạt động đầu tiên của anh là mang bình oxy đến cho người đang nhiễm COVID-19 (F0). Vì là lần đầu nên cũng hơi lo lắng khi tiếp xúc với F0 nhưng sau khi được động viên chia sẻ nên mình mạnh dạn và xông xáo hơn.

ket-nap-dang

Thầy Nguyễn Văn Thắng chụp ảnh lưu niệm cũng lãnh đạo quận 1 và thầy cô trong trường. Ảnh: LÊ THOA

Trong hơn một tháng làm tình nguyện viên, không ít lần thầy Thắng nghi nhiễm COVID vì có tiếp xúc với người dương tính. Ban đầu có chút bối rối nhưng vì đã xác định từ đầu nên thầy nhanh chóng thích ứng, không để ảnh hưởng đến công việc.

Theo thầy Thắng, điều đáng quý nhất với công tác tình nguyện này là nhận được những lời cảm ơn từ người dân được anh giúp đỡ. Đó cũng chính là niềm vui, động lực cho anh cố gắng. Hiện nay dù đã bước vào năm học mới nhưng những khi rảnh rỗi thì thầy vẫn tiếp tục tham cùng Quận đoàn 1. Thông qua đó, người thầy giáo Lịch sử muốn chia sẻ, truyền đi sự năng động, nhiệt huyết. tinh thần cống hiến đến các bạn đoàn viên, thanh niên trẻ.

Người giáo viên có nhiều thành tích

Năm 2015, sau khi trúng tuyển công chức ngành giáo dục, thầy Nguyễn Văn Thắng được điều động nhận công tác tại trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa. Thầy Thắng vừa giảng dạy vừa nhận nhiệm vụ Phó Bí thư chi đoàn giáo viên, trợ lý thanh niên và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thầy đã có nhiều sáng tạo trong giảng dạy để đưa môn Lịch sử trở thành một môn học thu hút các em học sinh, tạo cho học sinh tinh thần vui vẻ, thoải mái khi học đặc biệt là học sinh khối lớp 9 và 11. Thầy Thắng cũng đã chăm chút, bồi dưỡng để các em học sinh đạt được thành tích cao trong các kỳ thi Học sinh giỏi cấp TP môn Lịch sử.

Bên cạnh đó, thầy còn tổ chức rất nhiều các hoạt động phong phú để thu hút học sinh tham gia các câu lạc bộ như câu lạc bộ nhiếp ảnh, văn nghệ, câu lạc bộ truyền thông học đường… tạo ra sân chơi bổ ích đồng thời góp phần bồi dưỡng những kỹ năng sống cần thiết cho các em.

Thầy Nguyễn Văn Thắng đã được công nhận là nhà giáo trẻ tiêu biểu năm 2017 và 2019, cán bộ Đoàn tiêu biểu quận 1 nhiều năm liền….

Theo tài liệu từ Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm