Lebanon mà UAE không thắng thì lo rồi

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Từng là đối trọng của tuyển Việt Nam (VN) tại bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022, nay HLV Bert Van Marwijk của UAE lại lo nỗi lo cũ.

Ngay lượt trận đầu bảng A vòng loại thứ ba World Cup 2022, trên cái sân nhà Zabeel rất son giúp UAE có liền mạch thắng 4 trận, trong đó có trận “chung kết bảng” với VN và thắng 3-2, UAE không thắng nổi Lebanon, nỗi lo đứng thứ ba bảng A để đi tranh Play off lại gian nan.

De Lima (15, UAE) bế tắc trước Lebanon.   Ảnh: Getty

Thật khó để đánh bại Iran và Hàn Quốc để tranh hai vị trí đầu bảng A, HLV Van Marwijk nghĩ thực tế là ngôi thứ ba bảng A. Tức có thể đánh bại Syria (rất mạnh, từng đá Play off với Úc hồi vòng loại World Cup 2018). Tuy nhiên trên sân nhà Zabeel, UAE không thể thắng được Lebanon thì lùng bùng rồi.

Ali Mabkhout (7, UAE) bế tắc trước phòng ngự Lebanon. Ảnh: Getty

Vẫn tay săn bàn Ali Al Mabkhout, vẫn bộ ba ngoại binh nhập ịch De Lima, Canedo, Sebastian... nhưng UAE bế tắc trước Lebanon.

Báo chí UAE giật tít là UAE mất hai điểm quý giá. Kiểu này rất khó để giành vị trí thứ ba chung cuộc. Còn HLV Marwijk thì tiếc nuối vì UAE bỏ phí điểm trên sân nhà.

Có điều đặc biệt là trận này Ali Mabkhout bỏ lỡ quá nhiều cơ hội ngon ăn, cùng với đó là sự bế tắc của bộ ba nhập tịch Nam Mỹ đến khó hiểu. Chiến lược gia Hà Lan của UAE hứa với dư luận sẽ cải thiện.

Nhưng lượt trận thứ hai tới đây UAE gặp “cạ cứng” tại Jordan là Syria. Đất nước Syria không an toàn nên đội tuyển này mượn sân Jordan làm sân nhà.

Syria lại là đội bóng quả cảm. Hồi Play off World Cup 2018, khó khăn lắm Úc mới thắng được 1-0 qua hai lượt trận mà lượt đi Syria mượn sân ở Malaysia làm sân nhà.

HLV Marwijk lại rối bời với phong độ nhạt nhòa của học trò.    Ảnh: AFC

Syria cực mạnh lại chơi bằng tinh thần quả cảm có thể khiến UAE khó trụ nổi. Bóng ma khó khăn, học trò nhạt nhòa lại quay về với UAE.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm