Leicester City loại tiền đạo hoàng tử khỏi đội trẻ

Được Leicester City mua về 6 năm trước từ Chelsea, hoàng từ Faiq Bolkiah của Brunei vẫn không tiến bộ. Lãnh đạo CLB Leicester City đành cho hoàng tử ra đi tìm bến đỗ mới.

Hoàng tử Brunei, đội trưởng U-23 và tuyển quốc gia này đã tạo nên câu chuyện gây tranh luận tại SEA Games 30. Anh không có tên đăng ký đội hình xuất phát nhưng vẫn ra sân ngay từ đầu trong một trận đấu ở vòng bảng. Đây là hiện tượng “nguyên tắc ngoại giao” vượt lên trên luật bóng đá ở Đông Nam Á khi Faiq Bolkiah là cháu nội của Vua Bolkiah của Brunei.

Leicester City loại tiền đạo hoàng tử khỏi đội trẻ ảnh 1
Hoàng tử, đội trưởng Faiq Bolkiah (9) trong trận U-22 Brunei - U-22 Việt Nam tại SEA Games 30.

Hôm 5-7, lãnh đạo Leicester City sàn lọc các gương mặt nhiều năm qua thi đấu các giải trẻ của Anh để tiếp tục ký hợp đồng, song hoàng tử Faiq đã được cho tự do ra đi.

Trong đợt này, Leicester City không ký tiếp hợp đồng với Faiq Bolkiah, đội trưởng đội trẻ Leicester City George Thomas, Viktor Johansson, Conor Tee, Ryan Loft, Rhys Davies, Ed Elewa và Justen Kranthove.

Leicester City loại tiền đạo hoàng tử khỏi đội trẻ ảnh 2
Hoàng từ Faiq được hưởng "quy chế đặc biệt" khi không đăng ký danh sách xuất phát nhưng vẫn vào sân đội hình xuất phát tại SEA Games 30

Tháng 5 vừa qua, hoàng tử của Brunei tròn 22 tuổi. Anh gia nhập Leicester City từ đội trẻ Chelsea. Chính cố tỉ phú Vichai mời anh về Leicester bằng tình đồng hương Đông Nam Á và quảng bá thương hiệu của tập đoàn King Power. Sáu năm chơi cho đội trẻ, Faiq không tiến bộ nhiều và ở cái tuổi 22 lẽ ra anh phải lên đội A Leicester City. Tuy nhiên Faiq không đủ khả năng cạnh tranh.

Mỗi khi thể thao Brunei tham dự các giải quốc tế Faiq thường về khoác áo và đeo băng đội trưởng. Gần đây nhất, hoàng tử khoác áo U-22 Brunei đá SEA Games 30 nhưng bị loại ngay sau vòng bảng, trong đó U-22 Brunei thua U-22 Việt Nam 0-6.

Ten Hag ra chỉ lệnh đầu tiên ở MU

Ten Hag ra chỉ lệnh đầu tiên ở MU

(PLO)- Trong bản tin độc quyền, tờ Mirror (Anh) thông tin, tân HLV Manchester United, Erk Ten Hag đã lên kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải mới với việc các ngôi sao đội chủ sân Old Trafford đối mặt với quá trình tập luyện khắt khe.