Ai có thể dám chắc rằng cải thảo mà chúng ta ăn ngày nay giống với cải thảo có trong sách nấu ăn khoảng 100 năm trước?
Liệu món kim chi cải thảo thời đại Triều Tiên được làm bởi “cải thảo” xuất hiện trong tài liệu ngày xưa có giống với kim chi cải thảo ngày nay? Không chỉ cung cấp những kiến thức lịch sử của đất nước Hàn Quốc thế kỷ 20 mà Lịch sử Hàn Quốc trên bàn ăn còn mang đến cho độc giả lịch sử ra đời, sự tiến hóa của nhiều món ăn, thức uống nổi tiếng của Hàn Quốc và cách chế biến những món ăn ấy một cách cụ thể, sinh động và hấp dẫn, như canh xương bò, cơm trộn thịt bò, mì lạnh và màn thầu… Sách do NXB Văn hóa - Văn nghệ ấn hành.