Liên minh Syria phá hủy nhà thờ Hồi giáo của IS

Trước đó, nơi này từng được sử dụng làm trung tâm chỉ huy và điều khiển của lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS), tờ Reuters trích dẫn quân đội Mỹ cho hay.

Hajin là thị trấn lớn cuối cùng mà IS chiếm giữ trong phần lãnh thổ còn lại ở phía đông sông Euphrates. Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn, dẫn đầu bởi dân quân người Kurd đã ngày đêm chiến đấu để tiêu diệt chiến binh thánh chiến tại khu vực này trong vài tháng.

Liên minh Syria phá hủy nhà thờ Hồi giáo của IS ảnh 1

Một góc của tỉnh Deir al-Zor, Syria. Nguồn: Sputnik

Theo tuyên bố của lực lượng liên minh, trước đó có 16 chiến binh IS đã lợi dụng ngôi đền Hồi giáo này làm căn cứ tấn công. “Cuộc công kích của Lực lượng dân chủ Syria đã giết chết những kẻ khủng bố và loại bỏ khả năng hoạt động gây chết người khác của IS ra khỏi chiến trường” - đại diện giới quân đội Mỹ khẳng định.

Hôm thứ Sáu (14-12), phát ngôn viên của Liên minh phía đông tỉnh Deir al-Zor là ông Lilwa al-Abdallah cho hay lực lượng sẽ sớm chiếm lại thị trấn Hajin trong thời gian tới.

Vào năm ngoái, IS đánh mất gần như toàn bộ lãnh thổ từng chiếm được ở Syria do các đợt tấn công của lực lượng hỗn hợp. Một bên là SDF do Mỹ hậu thuẫn, bên còn lại là quân đội Syria do Nga hỗ trợ.

Ấn Độ, điểm sáng kinh tế thế giới

Ấn Độ, điểm sáng kinh tế thế giới

(PLO)- Dự báo các nền kinh tế mới nổi ở châu Á - trong đó có Ấn Độ - sẽ phụ trách 3/4 tăng trưởng thế giới vào năm tới, trong khi kinh tế Mỹ và châu Âu chững lại.