Lo lắng vì cột điện nghiêng hẳn vào nhà

Bà Lê Thị Bạch Yến phản ánh cột điện trước cửa nhà bà bị nghiêng khoảng sáu năm nay. Bà đã phản ánh lên chính quyền địa phương, Công ty Điện lực nhưng đến nay cột điện này vẫn nằm trước nhà bà. Trước tình hình cột điện nghiêng, có khả năng gây nguy hiểm như gãy đổ, rò rỉ điện, gia đình bà Yến vô cùng bất an.

Bà Lê Thị Sáng, một người dân trong khu vực, lo lắng nói: “Ngày qua ngày cột điện càng lúc càng nghiêng hơn, không biết nó có thể gãy đổ bất cứ lúc nào. Đặc biệt, khu vực này thường xuyên có người qua lại, nếu lỡ xảy ra tai nạn thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm? Chúng tôi rất mong Công ty Điện lực sớm dịch chuyển cây cột này hoặc cho sửa chữa nó để người dân trong hẻm không phải lo sợ nữa”.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện Tổng Công ty Điện lực TP.HCM (EVN HCMC) cho biết Công ty Điện lực Tân Thuận đã nhận được phản ánh và làm việc với khách hàng về việc trụ điện trước nhà bị nghiêng. Nắm được tình hình, Công ty Điện lực Tân Thuận đã gửi văn bản kiến nghị lên UBND quận 4 đề nghị chấp thuận vị trí di dời cột điện BTLT 8,4 m. Theo đó, Điện lực Tân Thuận xin cam kết tự di chuyển cột điện, cải tạo, tái lập mặt đường và không đòi bồi thường khi ngành đường bộ có yêu cầu. Đồng thời công ty sẽ hoàn chỉnh các thủ tục theo quy định của pháp luật.

Điều tra của báo Pháp Luật TP.HCM và các bài báo có thông tin liên quan đến việc đưa người qua Campuchia làm “việc nhẹ lương cao” trong tuần qua.

Cần cảnh giác bẫy 'việc nhẹ lương cao'

(PLO)- Người trong cuộc bỏ trốn về từ casino ở Campuchia chia sẻ câu chuyện kinh hoàng của mình và mong mọi người cảnh giác với bẫy “việc nhẹ lương cao”…
Mẫu hộ chiếu mới của công dân Việt Nam. Ảnh: NGUYỆT NHI

'Họ và tên' trên hộ chiếu Việt Nam

(PLO)- Nhân câu chuyện Bộ Công an đang nghiên cứu bổ sung “nơi sinh” vào mẫu hộ chiếu mới có chip, tôi đề xuất các cơ quan hữu quan nên bám theo Luật Hộ tịch mà sửa đổi cách ghi lại tên công dân trên hộ chiếu theo hướng ghi đầy đủ "Họ, chữ đệm, tên/Surname, Middle, First name" thay vì chỉ ghi "Họ và Tên / Full name" như hiện nay.
Khi nào công an sẽ thu hồi sổ hộ khẩu giấy?

Khi nào công an sẽ thu hồi sổ hộ khẩu giấy?

(PLO)- Việc thu hồi sổ hộ khẩu được áp dụng với tất cả các hộ gia đình hay tùy từng trường hợp, sau khi sổ hộ khẩu bị thu hồi thì căn cứ vào đâu để xác nhận thông tin cư trú?