Lo lắng vì cột điện nghiêng hẳn vào nhà

Bà Lê Thị Bạch Yến phản ánh cột điện trước cửa nhà bà bị nghiêng khoảng sáu năm nay. Bà đã phản ánh lên chính quyền địa phương, Công ty Điện lực nhưng đến nay cột điện này vẫn nằm trước nhà bà. Trước tình hình cột điện nghiêng, có khả năng gây nguy hiểm như gãy đổ, rò rỉ điện, gia đình bà Yến vô cùng bất an.

Bà Lê Thị Sáng, một người dân trong khu vực, lo lắng nói: “Ngày qua ngày cột điện càng lúc càng nghiêng hơn, không biết nó có thể gãy đổ bất cứ lúc nào. Đặc biệt, khu vực này thường xuyên có người qua lại, nếu lỡ xảy ra tai nạn thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm? Chúng tôi rất mong Công ty Điện lực sớm dịch chuyển cây cột này hoặc cho sửa chữa nó để người dân trong hẻm không phải lo sợ nữa”.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện Tổng Công ty Điện lực TP.HCM (EVN HCMC) cho biết Công ty Điện lực Tân Thuận đã nhận được phản ánh và làm việc với khách hàng về việc trụ điện trước nhà bị nghiêng. Nắm được tình hình, Công ty Điện lực Tân Thuận đã gửi văn bản kiến nghị lên UBND quận 4 đề nghị chấp thuận vị trí di dời cột điện BTLT 8,4 m. Theo đó, Điện lực Tân Thuận xin cam kết tự di chuyển cột điện, cải tạo, tái lập mặt đường và không đòi bồi thường khi ngành đường bộ có yêu cầu. Đồng thời công ty sẽ hoàn chỉnh các thủ tục theo quy định của pháp luật.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm