Loại gel mới giúp tránh thai dành cho nam giới

Các nhà khoa học thuộc tổ chức Parsemus Foundation (San Francisco) đã nghiên cứu và đang tiến hành thử nghiệm một chất gọi là Vasalgel - có tác dụng ngăn chặn tinh trùng khỏi các ống dẫn tinh. 

Loại gel mới giúp tránh thai dành cho nam giới ảnh 1

Vasalgel giống như một bộ lọc chèn trong ống dẫn tinh, có thể cản trở sự di chuyển của tinh trùng. Ảnh: mcgilldaily 

Các gel hoạt động như một bộ lọc được chèn vào trong các ống dẫn tinh để cản trở sự di chuyển của tinh trùng nhưng cho phép các chất lỏng khác thông qua. Biện pháp này có ưu điểm hơn biện pháp thắt ống dẫn tinh ở chỗ có thể thay đổi được. 

Nếu một người đàn ông mong muốn khôi phục lại dòng chảy của tinh trùng sau nhiều tháng hoặc nhiều năm, màng ngăn này sẽ được đưa ra ngoài nhờ một mũi tiêm khác”.

Nghiên cứu gel này dựa trên những thử nghiệm tại Ấn Độ trong 20 năm qua dưới hình thức sử dụng hỗn hợp dimethyl sulphoxide và copolymer styrene maleic anhydride tiêm vào ống dẫn tinh (gọi là Risug). Hỗn hợp này tương tác với các tiết dịch của cơ thể và làm phát sinh một điện tích có tác dụng tiêu diệt tinh trùng.

Theo Theo SK&ĐS
Cảnh báo gãy xương mới biết loãng xương

Cảnh báo gãy xương mới biết loãng xương

(PLO)- Loãng xương diễn tiến thầm lặng, chỉ khi mật độ xương giảm nặng dẫn đến những cơn đau dai dẳng hoặc các biến chứng của gãy xương như biến dạng xương, đau cột sống do gãy lún đốt sống và các thay đổi như giảm chiều cao, gù,… thì bệnh nhân mới nhận ra.