Lợi, hại từ việc AFC hoãn vòng loại World Cup

Vòng loại World Cup 2022 được AFC hoãn sẽ có nhiều cơ hội cho các tuyển thủ thêm thời gian để phục hồi chấn thương và tìm lại phong độ.

Những Đình Trọng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Thanh, ngay cả Phan Văn Đức vừa trở lại sân cỏ cũng có thêm một khoảng thời gian nghỉ ngơi, tập nhẹ quý báu để hồi phục chấn thương hoàn toàn.

Ngay cả những tuyển thủ trong màu áo CLB Hà Nội khi mùa 2019 thi đấu quá nhiều giải ở cấp CLB (V-League, Cúp Quốc gia, AFC Cup) cũng có được thời gian nghỉ cần thiết sau giai đoạn quá tải. Như đầu mùa, trong trận ra quân đầu tiếp Nam Định, tuyển thủ Thành Chung của Hà Nội được xem là một trung vệ trẻ, khỏe, thế mà cũng có dấu hiệu chấn thương…

Lợi, hại từ việc AFC hoãn vòng loại World Cup ảnh 1
Đình Trọng sẽ có thêm thời gian để hồi phục tốt chấn thương. Ảnh: CTV

Thêm vào đó, những Quang Hải, Hùng Dũng, Tiến Linh… tuy không chấn thương nhưng họ cũng cần thời gian hồi phục vì năm 2019 thi đấu dày đặc trong màu áo CLB, tuyển quốc gia và U-22, U-23.

Thời điểm các học trò thầy Park đang chữa trị chấn thương hoặc quá tải, nếu lịch đấu không hoãn lại là thời điểm các đối thủ ở bảng G cùng với Việt Nam lại đang vào guồng rất tốt. Như Malaysia, UAE đang lấy lại phong độ cùng mạch thắng để tìm cách leo lên vị trí đầu bảng.

Hoãn giải là điều bất đắc dĩ nhưng xét về mọi mặt thì điều đó cũng có lợi phần nào để thầy trò HLV Park Hang-seo có được một thể trạng tốt nhất khi trở lại.

Đón khách quý, Bình Định tăng cường viện binh

Đón khách quý, Bình Định tăng cường viện binh

(PLO)- Một ngày trước cuộc tiếp đón CLB Hà Nội với rất nhiều tuyển thủ quốc gia, chủ sân Quy Nhơn đã trình làng 10 gương mặt mới toanh “cây nhà lá vườn” để dần tiếp cận với bóng đá chuyên nghiệp như một sân sau của Topenland Bình Định.