Lời ngụy biện của bị cáo tưới xăng đốt vợ vì ghen

(PLO)- Chỉ vì ghen tuông mù quáng, người chồng nhẫn tâm tưới xăng đốt chết người vợ 30 năm chung sống, còn suýt hại chết cả cháu nhỏ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 25-5, TAND tỉnh An Giang mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phước Chung (52 tuổi) tù chung thân về tội giết người.

Nạn nhân chính là người vợ đầu ấp tay gối suốt 30 năm của bị cáo.

Khóa cửa, tẩm xăng đốt vợ dù có cháu nhỏ trong nhà

Theo hồ sơ vụ án, Nguyễn Phước Chung và bà HTCN (53 tuổi) là vợ chồng hơn 30 năm qua và có với nhau ba người con. Vợ chồng bị cáo Chung sống cùng với cháu ngoại tên Đ (tám tuổi) tại ấp Bình Phú, xã Bình Thủy, huyện Châu Phú, An Giang.

Bị cáo Nguyễn Phước Chung tại tòa. Ảnh: HẢI DƯƠNG

Bị cáo Nguyễn Phước Chung tại tòa. Ảnh: HẢI DƯƠNG

Vào đêm 31-10-2021, Chung ghen tuông và cự cãi với vợ. Đến khoảng 10 giờ ngày 1-11-2021, sợ vợ bỏ đi nên Chung khóa cửa nhà. Chung đưa điện thoại cho cháu ngoại đem vào phòng ngủ để chơi game, còn bà N nằm ngủ trên nền gạch ở gian nhà trước.

Chung lấy chai rượu uống được khoảng 1 lít thì nhớ lại chuyện bà N thường đi khỏi nhà nên lại ghen tuông và nảy sinh ý định thiêu chết cả nhà. Nghĩ là làm, Chung vào phòng ngủ lấy một can nhựa màu trắng (loại 5 lít) đã đựng 4 lít xăng và một chai nhựa đựng 1,5 lít xăng mang ra định đốt. Lúc này, bà vợ bị cáo phát hiện liền la lên.

Chung cầm mền trùm lên người vợ rồi lấy tấm thớt bằng gỗ tròn đánh bà N. Tiếp đó, Chung lấy xăng đổ lên người vợ rồi dùng quẹt bật lửa đốt.

Nghe tiếng bà ngoại khóc, cháu Đ ra cửa phòng xem, chứng kiến sự việc thì sợ hãi, la khóc và chạy vào phòng trốn.

Về phía nạn nhân, bị cháy, bà N bò vào nhà tắm gần đó, còn Chung bất tỉnh. Hàng xóm thấy nhà Chung có khói nên chạy sang định cứu nhưng nhà đã bị khóa cửa. Do đó, hàng xóm báo cho anh trai Chung biết sự việc và cùng phá cửa nhà, dập tắt đám cháy, đưa cả hai vợ chồng bị cáo Chung ra ngoài. Đồng thời, mọi người cũng bẻ song sắt cứu kịp thời cháu bé.

Bà N bị bỏng nặng, được đưa đến BV đa khoa trung tâm An Giang cấp cứu, sau đó tiếp tục chuyển đến BV Chợ Rẫy nhưng đã tử vong sau đó.

Hành vi của bị cáo là rất nghiêm trọng, chỉ vì ghen tuông mà đã ra tay rất tàn độc với người vợ đầu ấp tay gối của mình nhiều năm qua, tại tòa không thể hiện ăn năn hối lỗi mà còn quanh co nhằm né tránh trách nhiệm.

"Không ăn năn, hối lỗi"

Tại phiên tòa, bị cáo Chung thừa nhận hành vi giết vợ nhưng lại biện minh rằng do mình ghen, quá thương vợ, muốn chết cùng vợ. Đồng thời, Chung cho rằng cầm thớt quơ trúng vợ chứ không cố ý đánh.

Tuy nhiên, khi tòa hỏi vì sao muốn tự sát cùng vợ mà không đổ xăng lên người mình, chỉ đổ xăng lên người vợ thì Chung im lặng. Cạnh đó, Chung ghen tuông, nghi ngờ vợ có người khác nhưng lại không có gì chứng minh, chỉ suy diễn.

Luôn miệng nói muốn chết chung với vợ như khi tòa cho biết hành vi của Chung phải đối mặt với khung hình phạt 20 năm tù, tù chung thân hoặc tử hình thì bị cáo lại xin giảm nhẹ hình phạt.

Theo lời khai của con gái Chung, trước khi xảy ra sự việc khoảng bảy ngày, bà N giận Chung nên bỏ về nhà mẹ ruột. Lúc này, Chung gọi điện thoại cho con gái hăm dọa rằng nếu bà N không về sẽ dùng xăng đốt nhà rồi tự tử.

HĐXX nhận định hành vi của Chung là rất nghiêm trọng, chỉ vì ghen tuông mà đã ra tay rất tàn độc với người vợ đầu ấp tay gối của mình nhiều năm qua. Trong nhà lúc này còn có cháu nhỏ dưới 16 tuổi, nếu không được phát hiện kịp thời thì hậu quả không lường trước được. Tại phiên tòa, bị cáo không thể hiện ăn năn hối lỗi mà quanh co nhằm né tránh trách nhiệm.

Hành vi của Chung đã xâm phạm trực tiếp đến tính mạng của người khác được pháp luật bảo vệ, gây mất an ninh trật tự địa phương nên cần có mức án thật nghiêm khắc để răn đe, phòng ngừa chung trong xã hội.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm