Long An: Giáng cấp, điều chuyển 3 CSGT ra khỏi lực lượng vì liên quan vụ đánh người vi phạm

(PLO)- Một CSGT bị giáng cấp từ đại úy xuống thượng úy và cả ba sĩ quan của kíp trực này sẽ bị điều chuyển khỏi lực lượng cảnh sát giao thông.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 1-11, Công an tỉnh Long An cho biết Ban giám đốc Công an tỉnh Long An đã họp phương án xử lý đối với ba CSGT liên quan vụ đuổi theo thanh niên vi phạm rồi dùng gậy điều khiển giao thông đánh nam thanh niên trên địa bàn huyện Tân Trụ được đăng tải trên mạng xã hội.

Một nguồn tin cho hay, hướng xử lý đã được Ban giám đốc Công an tỉnh thống nhất, người trực tiếp dùng gậy đánh người là đại úy Hà Tấn Phong giáng cấp từ Đại úy xuống thượng úy và cả ba sĩ quan của kíp trực này sẽ bị điều chuyển khỏi lực lượng cảnh sát giao thông.

Theo Thượng tá Trần Văn Lưu - Trưởng Công an huyện Tân Trụ, sự việc xảy ra vào sáng 31-10 tại đường tỉnh 833 ấp 2, xã Tân Bình, huyện Tân Trụ. Cách ứng xử của hai CSGT trong clip này là Đại uý Hà Tấn Phong và Thượng uý Nguyễn Huỳnh Công Minh là sai, tuy nhiên trong đó có lỗi của người vi phạm.

Người vi phạm đã không chấp hành hiệu lệnh của hai CSGT, chạy xe lạng lách, đánh võng, chạy xe không kính chiếu hậu, không có giấy tờ xe.

Clip được một người đăng tải trên mạng xã hội (Ảnh chụp màn hình).

Clip được một người đăng tải trên mạng xã hội (Ảnh chụp màn hình).

Trước đó, tối 31-10, một clip lan truyền trên mạng xã hội ghi lại cảnh hai người mặc sắc phục CSGT đuổi theo nam thanh niên chạy xe máy trên đoạn đường thuộc xã Tân Bình, huyện Tân Trụ.

Khi áp sát được nam thanh niên, một trong hai CSGT đã dùng gậy điều khiển giao thông đánh tới tấp vào nam thanh niên, đạp xe máy xuống bờ ruộng. Nam thanh niên bị đánh chỉ biết dùng tay đỡ, không phản kháng.

Theo Thượng tá Lưu, sự việc được cơ quan họp khẩn trong đêm, báo về Giám đốc Công An tỉnh Long An.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Dấu ấn TP Long xuyên 25 năm hình thành và phát triển

Dấu ấn TP Long xuyên 25 năm hình thành và phát triển

(PLO)- Từ một thị xã nhỏ bé, lạc hậu, sau 25 năm xây dựng và phát triển TP Long Xuyên đã là thành phố đô thị loại I trực thuộc tỉnh An Giang, giàu đẹp, văn minh; GRDP bình quân đầu người năm 2023 đạt 130 triệu đồng/người/năm tăng 2,26 lần thu nhập bình quân đầu người cả nước.

Hoa khôi Nam Em bị phạt gần 40 triệu đồng

Hoa khôi Nam Em bị phạt gần 40 triệu đồng

(PLO)- Sở TT&TT quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hoa khôi Nam Em về hành vi cung cấp thông tin gây hoang mang trong nhân dân và hành vi cung cấp thông tin xúc phạm danh nhân, anh hùng dân tộc.

Quy định mới về lễ phục của quân đội

Quy định mới về lễ phục của quân đội

(PLO)- Lễ phục mới của Quân đội được thiết kế kiểu áo sử dụng áo dài tay và quần dài (không có áo ngắn tay); đối với nữ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp sử dụng quần dài, đi giày thay cho váy và ghệt cao cổ.