Long An: Trên 184.000 liều vaccine COVID-19 được tiêm cho trẻ 5-11 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Ngay sau khi tiếp nhận vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi, tỉnh Long An đã thực hiện chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 184.624 trẻ em từ 5 tuổi đến 11 tuổi đang sinh sống và học tập trên địa bàn, không phân biệt có hay không có hộ khẩu. 

Ngày 23-4, Sở Y tế Long An cho biết đã triển khai thực hiện tại 188 xã, phường, thị trấn và tại các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở. Theo đó, số lượng vaccine được phân bổ cho các huyện, thị xã, thành phố, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để tiêm cho trẻ là 34.300 liều. Số trẻ em còn lại sẽ được tiếp tục tiêm khi được phân bổ vaccine từ Trung ương.

Ngay từ sáng sớm, các điểm tiêm trên địa bàn TP. Tân An và các huyện Bến Lức, Châu Thành, Thủ Thừa,…Hàng ngàn trẻ em từ 5-11 tuổi trên địa bàn Long An đã được phụ huynh đưa đến trường tiêm vaccine phòng COVID-19 trong tâm trạng vui vẻ, phấn khởi, chủ yếu là khối lớp 5 và lớp 6. Khi được hỏi, hầu hết các phụ huynh này đều cho rằng việc tiêm vaccine là cần thiết dù vẫn có một chút lo lắng. Tuy nhiên, số khác lại khá an tâm và trông chờ đến lượt tiêm chủng.

Long An: Trên 184.000 liều vaccine COVID-19 được tiêm cho trẻ 5-11 tuổi ảnh 1

Các điểm trường trên địa bàn Long An học sinh khối lớp 5, 6 sẳn sàng để được tiêm ngừa

"Ban đầu cũng trông chờ có vaccine độ tuổi con mình để được tiêm nhưng có rồi cũng hồi hộp lắm, lo không biết có bị phản ứng gì sau khi tiêm không? Rất mừng đến nay đã được tiêm, chứ con mà chưa chích mình cũng rầu lắm", anh Võ Ái Duy phụ huynh học sinh em Võ Gia Khang, học sinh lớp 6/1 trường Trung học cơ sở Mỹ An, huyện Thủ Thừa chia sẻ.

Long An: Trên 184.000 liều vaccine COVID-19 được tiêm cho trẻ 5-11 tuổi ảnh 2

Phụ huynh học sinh an tâm khi đưa trẻ đến tiêm ngừa vaccine phòng Covid-19

Cô Lê Thị Thủy - hiệu trưởng Trường THCS Nhựt Tảo- Phường 1, thành phố Tân An cho biết toàn trường có hơn 330 em học sinh khối lớp 6. Trong đó, có khoảng 140 em đủ 12 tuổi, đang được phường tổ chức cho các em tiêm vaccine, số còn lại chưa được tiêm vì các em học sinh, phụ huynh không đồng ý tiêm và một số em đã bị nhiễm COVID -19 chưa trên 3 tháng.

Tại các điểm tiêm đều diễn ra an toàn, hiệu quả. Trong quá trình tiêm, cán bộ y tế đã tư vấn cẩn thận cho phụ huynh, học sinh loại vaccine, liều lượng và theo dõi sức khỏe, chế độ dinh dưỡng cho trẻ sau tiêm; đồng thời chuẩn bị đầy đủ hộp thuốc cấp cứu phản vệ cũng trang thiết bị cấp cứu kịp thời.

Long An: Trên 184.000 liều vaccine COVID-19 được tiêm cho trẻ 5-11 tuổi ảnh 3

Các bé được tiêm hiệu quả an toàn, chưa ghi nhận phản ứng nặng sau tiêm

Bà Mai Thị Xuân Phương- Phó Chủ tịch UBND thành phố Tân An cho biết: “Thời gian đầu, tỷ lệ phụ huynh đồng thuận cho trẻ tiêm vaccine không được cao. Do đó, các trường học, ban ngành đoàn thể thành phố đã tuyên truyền, vận động phụ huynh học sinh, người thân đồng ý tiêm cho trẻ khi có vaccine. Nhờ đó mà đến nay tỷ lệ đồng thuận của các gia đình trên 90%”.

Để đảm bảo việc tiêm vaccine cho trẻ em đạt hiệu quả tốt nhất, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Long An đã chỉ đạo công an địa phương và giáo viên đề nghị phụ huynh cung cấp mã số định danh của các em để quản lý, theo dõi và nhập liệu theo quy định. Thông tin đầy đủ về tiền sử bệnh tật của các em, các trường hợp các em bị bệnh bẩm sinh, bệnh mãn tính, phản vệ độ 3 với bất kỳ dị nguyên nào để cung cấp cho cán bộ khám sàng lọc chỉ định tiêm theo đúng quy định.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Bắt cá linh mùa nước nổi ở Long An

Bắt cá linh mùa nước nổi ở Long An

(PLO)- Đã cuối mùa nước nổi, bà con các huyện đầu nguồn tỉnh Long An vẫn chịu khó thả lưới, thu hoạch cá linh - một loại sản vật tự nhiên giá trị cao, mỗi năm chỉ về một lần.