Chùm ảnh: Cần Thơ bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Cần Thơ bắt đầu triển khai tiêm phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi từ ngày 21-4.

Ngày 21-4, nhiều địa phương trên địa bàn TP Cần Thơ bắt đầu triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi. Thống kê toàn TP Cần Thơ có hơn 130.000 trẻ trong độ tuổi này.

Chùm ảnh: Cần Thơ bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi ảnh 1

Rất đông học sinh lớp 6 Trường THCS Đoàn Thị Điểm đã có mặt tại trường để chờ vào tư vấn tiêm phòng COVID-19. Ảnh: NHẪN NAM

Ghi nhận của PLO tại điểm tiêm Trường THCS Đoàn Thị Điểm (quận Ninh Kiều), từ sáng sớm đã có nhiều phụ huynh đưa con đến điểm tiêm để chờ hướng dẫn tiêm.

Có mặt từ sáng sớm cùng đoàn công tác để kiểm tra việc chuẩn bị tiêm cho trẻ em, ông Nguyễn Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch thường trực UBND quận Ninh Kiều, cho biết quận đã hoàn tất công tác chuẩn bị từ khá lâu.

Theo ông Ánh, quận đã chỉ đạo cho Phòng Giáo dục rà soát các em trong trường học; Phòng LĐ-TBXH rà soát những em trong cơ sở giáo dục, trung tâm bảo trợ, trường Tương Lai; Địa phương rà soát với các em ở trong cộng đồng.

“Khi TP phân bổ thuốc thì chỉ trong vòng một ngày, quận đã xong công tác chuẩn bị và hôm nay là ngày thứ hai đi vào tiêm ngừa. Quận đã chỉ đạo Trung tâm y tế phải đảm bảo các yêu cầu về tiêu chuẩn trong tiêm ngừa đối với trẻ em.

Mặt khác để công tác tiêm kịp tiến độ, quận đã liên hệ các cơ sở y tế ngoài công lập, các bệnh viện tư, trung tâm tiêm ngừa VNVC hỗ trợ quận đảm bảo tiêm đúng thời gian, kịp tiến độ, đảm bảo an toàn trong công tác tiêm ngừa cho học sinh” – ông Ánh cho hay.

Chùm ảnh: Cần Thơ bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi ảnh 2

Ông Nguyễn Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch thường trực UBND quận Ninh Kiều. Ảnh: NHẪN NAM

Ông Ánh cho biết, thống kê toàn quận có khoảng 28.600 trẻ trong độ tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi được tiêm trong đợt này.

“Ngày 19-4 quận được phân bổ 2.400 liều vaccine, sáng nay được phân bổ thêm hơn 3.000 liều nữa. Với lượng vaccine này và yêu cầu tiêm đối tượng từ lớn tuổi trước, nên hôm nay quận chỉ bố trí 4 điểm tiêm tại Trung tâm tiêm chủng VNVC, Bệnh viện Phương Châu, BV Hoàn Mỹ Cửu Long và Trường THCS Đoàn Thị Điểm (do Trung Tâm Y tế tiêm). Điểm nào học sinh ít thì bố trí một bàn tiêm, nhiều hơn thì bố trí hai bàn tiêm trở lên” – ông Ánh nói.

Chị Hồ Thu Loan, phụ huynh của bé Thái Hồ Chánh Phát, học sinh lớp 6A1, Trường THCS Đoàn Thị Điểm, cho biết gia đình chị đã nhiều lần được nghe địa phương thông báo sẽ tiêm cho các bé từ 5-11 tuổi. Lúc đầu chị cũng có lo lắng không biết giai đoạn đầu tiên sau tiêm thì như thế nào, rồi hiệu quả, độ an toàn ra sao.

“Bé được tiêm ngừa sẽ tạo sự an tâm cho phụ huynh, không còn lo lắng nếu con bị nhiễm COVID-19 thì mức độ nặng, nhẹ như nào nữa. Cạnh đó, tôi có tìm hiểu nên cũng hiểu được mức độ nguy hiểm, an toàn và lợi ích của tiêm ngừa đối với trẻ nhỏ. Tôi đã nắm rõ việc theo dõi sau tiêm để xử lý cho bé nếu gặp sự cố” – chị Loan chia sẻ.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi tiêm đầu tiên cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi tại điểm tiêm Trường THCS Đoàn Thị Điểm do phóng viên PLO ghi nhận:

Chùm ảnh: Cần Thơ bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi ảnh 3

Phụ huynh cùng con chờ vào khám sàng lọc trước tiêm. Ảnh: CHÂU ANH

Chùm ảnh: Cần Thơ bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi ảnh 4

Phụ huynh được cùng con nghe bác sĩ khám sàng lọc tư vấn trước khi vào tiêm. Ảnh: NHẪN NAM

Chùm ảnh: Cần Thơ bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi ảnh 5

Bác sĩ tư vấn nghe tim, phổi trước khi cho các bé vào khu vực tiêm. Ảnh: NHẪN NAM

Chùm ảnh: Cần Thơ bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi ảnh 6

Phụ huynh hỗ trợ con khi vào tiêm phòng. Ảnh: NHẪN NAM

Chùm ảnh: Cần Thơ bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi ảnh 7

Khu vực theo dõi sau tiêm, các bạn thoải mái tám chuyện và xem điện thoại. Ảnh: NHẪN NAM

Chùm ảnh: Cần Thơ bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi ảnh 8

Cha và con gái cùng trò chuyện sau khi con đã tiêm xong. Ảnh: CHÂU ANH

Chùm ảnh: Cần Thơ bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi ảnh 9

Đôi bạn vui vẻ tạo kiểu chụp hình sau khi đã tiêm xong. Ảnh: CHÂU ANH

Phép màu kỳ diệu đến với bé “tay cua”

Phép màu kỳ diệu đến với bé “tay cua”

(PLO)- Nhiều trẻ bị dị tật bẩm sinh sẽ vui vẻ, hạnh phúc và tự tin hơn sau khi được các bác sĩ của chương trình Nâng bước tuổi thơ - Nâng bước thành công phẫu thuật miễn phí.