Lừa mua ô tô giá rẻ, chiếm đoạt gần 3,6 tỉ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Phụng giới thiệu công tác tại thanh tra ngân hàng Nhà nước tỉnh Bình Dương, có suất mua xe ôtô rẻ hơn thị trường 40% rồi lừa đảo, chiếm đoạt tiền.

Ngày 27-6, sau một buổi xét xử, TAND TP.HCM quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ Phạm Thị Kim Phụng (sinh năm 1991 tại Bình Dương) bị truy tố về tội lừa đảo chiếm đoạt 3,56 tỉ đồng.

Quá trình xét hỏi, thấy các khoản tiền chưa khớp nên HĐXX đã đưa ra quyết định như trên.

Tại tòa, Phụng khai không có nghề nghiệp nhưng nói mình đang công tác tại thanh tra ngân hàng Nhà nước tỉnh Bình Dương, có suất mua xe ôtô các loại với giá rẻ hơn giá thị trường khoảng 40%. Có ba bị hại tưởng thật, đồng ý mua xe và đưa tiền cho Phụng.

Lừa mua ô tô giá rẻ, chiếm đoạt gần 3,6 tỉ ảnh 1

Hiện Phụng đang được tại ngoại do nuôi con nhỏ, không có tài sản bảo đảm thi hành án và chưa bồi thường cho các bị hại. Ảnh: HOÀNG YẾN

Cụ thể, chị NTH quen biết Phụng nhiều năm. Khi nói chuyện, Phụng biết chị H đang có nhu cầu vay tiền để có vốn kinh doanh. Phụng khoe đang công tác tại thanh tra ngân hàng Nhà nước tỉnh Bình Dương, có khả năng vay tiền với lãi suất thấp, không cần tài sản thế chấp...

Tin thật, chị H nhờ Phụng tác động để được vay ngân hàng 5 tỉ đồng. Đồng thời, chị H đưa cho Phụng 120 triệu đồng là chi phí việc làm thủ tục vay.

Phụng nhận tiền và xài hết. Khi bị hỏi, Phụng nói dối do dịch bệnh nên chưa được giải quyết. Đến tháng 3-2020, Phụng tiếp tục nói dối là một năm Phụng được mua năm xe ô tô của tất cả các hãng với giá ưu đãi 40% so với giá thị trường.

Lại tin Phụng, chị H nhờ Phụng mua dùm bốn chiếc gồm một xe Mazda CX8, một xe Ford bản tải, một xe Honda, một xe Ford 4 chỗ với giá khoảng 3,5 tỉ đồng (chưa tính giá giảm). Sau đó, chị đã nhiều lần chuyển tiền cho Phụng thêm 680 triệu đồng.

Thông qua bị hại đầu, Phụng quen biết với chị NHNT. Tháng 1-2020, Phụng nói dối chị T và được nhờ mua hai xe ô tô hiệu Mazda và Merccdes C200 giá 1,8 tỉ (thị trường đang trên 3 tỉ).

Chị T tin tưởng nên đã nhiều lần chuyền cho Phụng vào tài khoản tại chi nhánh một ngân hàng ở Củ Chi 600 triệu đồng. Chị T mãi vẫn không nhận được xe, hỏi thì Phụng lấy lý do dịch bệnh để kéo dài.

Đầu tháng 5-2020, Phụng nói muốn làm nhanh thủ tục và nhận xe sớm thì đưa 1,8 tỉ tiền mặt. Chị T đã đưa và ba tháng sau vẫn chưa được nhận xe.

Sau đó, để chị T tin tưởng, Phụng chuyển khoản lại cho chị 100 triệu và cam kết đến 4-9-2020 giao xe, nếu không sẽ hoàn trả lại.

Tuy nhiên, sau đó, Phụng bỏ trốn. Không những thế, Phụng còn lên Facebook làm quen và dùng chiêu lừa cũ lừa một bị hại mua ô tô được tổng cộng 460 triệu đồng…

Giới hạn nào cho người thi hành công vụ?

Giới hạn nào cho người thi hành công vụ?

(PLO)- Mặc dù có thể sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, công cụ, vũ khí để ngăn chặn, chấm dứt hành vi vi phạm, nhưng người thi hành công vụ cũng không được phép lạm dụng chức vụ, quyền hạn.