Luật sư Trần Quang Thành chuẩn bị bay tới Mỹ

Luật sư Trần Quang Thành chuẩn bị bay tới Mỹ ảnh 1

Luật sư Trần Quang Thành chuẩn bị bay tới Mỹ

Được biết, ông Trần Quang Thành người từng là nhân vật trung tâm trong cuộc khủng hoảng ngoại giao giữa Washington và Bắc Kinh, vẫn chưa có hộ chiếu nhưng vẫn tin rằng ông sẽ tới New York (Mỹ).

Vị luật sư khiếm thị này cũng từng trải qua 6 ngày tá túc tại Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh sau khi trốn khỏi nhà. Ông muốn rời khỏi Trung Quốc và sang du học tại Đại học New York.

Trước đó, hôm 17-5, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland nói với báo giới rằng đã hoàn tất thủ tục đón nhận luật sư Trần Quang Thành và gia đình ông.


Cùng ngày, từ bệnh viện, ông Trần Quang Thành cho biết chính quyền Trung Quốc đã hứa sẽ cấp hộ chiếu cho ông và gia đình trong vòng 15 ngày tới, tạo điều kiện để ông rời khỏi Trung Quốc. “Tôi đã điền đơn xin hộ chiếu cho vợ con và mình” - ông Trần nói.

Theo Thu Hằng (NLĐO / BBC)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.