Ly hôn 48 năm, kết hôn lại lúc 85 tuổi!

Ly hôn 48 năm, kết hôn lại lúc 85 tuổi! ảnh 1

Bà Lena Henderson và ông Roland Davis hạnh phúc bên nhau. Ảnh: AP
Đối với bà Lena Henderson và ông Roland Davis, cả hai đều 85 tuổi, việc tìm lại hạnh phúc không bao giờ là quá muộn. Cặp đôi đang lên kế hoạch làm đám cưới lại vào ngày 4-8 tới đây, trước sự chứng kiến của 4 thế hệ.

Renita Chadwick, cô con gái nhỏ tuổi nhất của ông bà cho biết: “Đây thực sự là giấc mơ của mỗi đứa trẻ trong một gia đình đã tan vỡ, đó là chứng kiến cảnh bố mẹ mình trở lại với nhau”.

“Chúng tôi rất háo hức với sự kiện này. Chúng tôi cảm thấy như mình lại được làm trẻ con một lần nữa”, Chadwick cho biết, và bản thân bà giờ cũng đã có cháu ngoại!

Ông bà Henderson và Davis gặp nhau khi còn rất trẻ ở Chattanooga, bang Tennessee (Mỹ). Hai người làm đám cưới rất lặng lẽ và thậm chí còn không hưởng tuần trăng mật.

“Ông ấy tiếp tục đi làm còn tôi ở nhà. Lúc đó Davis làm nhân viên khuân vác trong khách sạn và chuẩn bị vào quân đội”, bà Henderson nhớ lại.

Những kỷ niệm về lần đám cưới trước dù rất giản dị những vẫn không thể xóa nhòa trong tâm trí hai ông bà. Tuy nhiên, đám cưới lần hai của hai cụ sẽ rộn ràng hơn nhiều. Công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sau đám cưới ở nhà thờ, tất cả khách mời sẽ có một bữa tiệc thân mật ở nhà hàng Amherst. Song, lần này ông bà vẫn sẽ giữ “truyền thống” không tuần trăng mật của mình.

“Tôi hạnh phúc vì được ở chính nơi này”, ông Davis chia sẻ. Ông mới chuyển về ngoại ô Buffalo từ Colorado, nơi ông sống cô quạnh sau cái chết của người vợ hai hồi tháng 1-2012.

Ông Davis đã cầu hôn với bà Henderson qua điện thoại vào ngày lễ phục sinh và bà đã đồng ý mặc dù ông bã đã không gặp nhau từ sau một đám tang gia đình năm 1996. Trước đó hai ông bà không chạm mặt nhau kể từ khi li hôn năm 1964.
 
Cô con gái lớn tuổi nhất của ông bà, Johnnie Mae Funderbirk,đã giục cha về New York từ sau khi vợ hai của ông qua đời.
 
Ông Davis cũng thấy đây là ý hay, đặc biệt là về việc nối lại tình xưa với bà Henderson.
 
"Ý nghĩ đó luôn thường trực trong đầu tôi. Tôi nghĩ rằng chúng ta không thể quên được người nào đó mà ta đã từng quan tâm chăm sóc”, ông Davis nói.
Theo Đỗ Quyên (NLĐO / AP)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm