Lý Nhã Kỳ đi du học chỉ vì... thèm ăn trái cây

Lý Nhã Kỳ trở về Việt Nam với tư cách là Việt kiều Đức, và khi ấy “kiều nữ” chưa nói thạo tiếng Việt. Lý Nhã Kỳ được chú ruột bảo lãnh sang Đức từ khi 15 tuổi với mục đích du học. Nhắc đến lý do đi du học khi còn ít tuổi, Lý Nhã Kỳ cười “Nói lý do ra thì thật buồn cười. Tôi rất mê ăn trái cây. Ngày ấy, gia đình tôi tuy thuộc diện khá giả nhưng trái cây ít khi được ăn, những loại hoa trái ngon thì đặc biệt hiếm. Ví dụ, hôm nào mẹ mua trái bơ về ăn phải bổ ra, mỗi người một miếng. Biết tôi thích ăn, ba thường nhường cả xuất bơ của ba cho tôi, hoặc giấu các chị, cho tôi hẳn một trái. Tôi còn thích ăn táo Mỹ nữa. Nên khi biết ở nước ngoài có rất nhiều trái cây ngon, tôi đã đồng ý sang Đức du học theo ý ba”.

Lý Nhã Kỳ đi du học chỉ vì... thèm ăn trái cây ảnh 1

Nhớ lại ngày lên máy bay sang Đức học, Lý Nhã Kỳ vẫn có nhớ như in những kỷ niệm ngô nghê thời bé “Tôi chưa được đi máy bay bao giờ nên khi bước lên, tôi lạ lắm. Trong suốt hành trình bay, mắt tôi luôn mở trân trân nhìn khắp mọi thứ. Khi máy bay bay qua những tầng mây, tôi còn tin chắc rằng có rất nhiều những cô tiên đang ẩn nấp trong các đám mây. Tôi cứ tìm mãi, mắt nhớn nhác nhìn các đám mây xem có cô tiên nào trong ấy không”.

Lý Nhã Kỳ sinh ra và lớn lên trong một gia đình khá giả tại Vũng Tàu. Ba cô làm nghề kinh doanh tàu biển. Khi tuổi thơ qua đi, Lý Nhã Kỳ mới hiểu, ba cô đã nỗ lực đưa cô đi du học để có tương lai sáng lạn hơn. Những ngày tháng ở Đức, vừa đi học vừa đi làm đã khiến cô bé Lý Nhã Kỳ lớn lên, trưởng thành, chững chạc. Trở về Việt Nam, nhanh chóng nổi tiếng, nhưng Lý Nhã Kỳ không bao giờ quên những ngày cực khổ lao động, không bao giờ quên những ước mơ đã ấp ủ, và không bao giờ quên cả những dại khờ của thời thơ ấu.

Theo L.L (Dân trí)