Mâu thuẫn trên Facebook, người chết kẻ đi tù

Nguyên nhân xuất phát từ mâu thuẫn nói xấu nhau giữa Trần Lệ Quyên và Nguyễn Hồng Thắm (dì của An). Cả ba đều làm chung một công ty ở Tây Ninh.

Vào trưa 3-1-2017, An đăng dòng trạng thái trên Facebook chửi Quyên. Quyên nói lại bạn trai là Đoàn Trọng Nghĩa.

Đến 17 giờ cùng ngày, Nghĩa rủ một số bạn đến nơi An đang làm việc đánh An. Thấy An bị đánh Thắm chạy ra can ngăn, kéo An vào công ty. An vào lấy dao và dọa đuổi nhóm của Nghĩa đi. Sau đó An gọi điện thoại cho một nhóm bạn rủ đến uống bia và kể lại chuyện vừa xảy ra.

Mâu thuẫn trên Facebook, người chết kẻ đi tù ảnh 1
Bị cáo An tại tòa.

Đến khoảng 21 giờ 15 cùng ngày, An rủ nhóm bạn đến công ty để đón Thắm và mang theo một con dao để phòng thân.

Sau khi bị An dùng dao hăm dọa nhóm của Nghĩa về đem theo hung khí quay lại công ty đón Quyên và tìm An để trả thù.

Tại đây hai bên xảy ra ẩu đả dữ dội bằng hung khí khiến một người bị An đâm tử vong, một số khác bị thương tích tỉ lệ từ 2% đến 8%...

Tại phiên tòa, An cho rằng mình bị nhiều đối tượng, có cầm mã tấu đuổi đánh nên dùng dao phòng thân trong người để tự vệ.

Luật sư bảo vệ cho bị cáo cho rằng bị cáo đã bị nhiều người vây đánh, chạy thoát thân, trong khi đó bị cáo là người chưa thành niên, những người đuổi đánh bị cáo là người đã thành niên, có cầm hung khí nguy hiểm.

Tại phiên tòa, đại diện VKS đề nghị phạt từ chín đến 10 năm tù về tội giết người, đồng thời cũng rút truy tố đối với bị cáo về tội cố ý gây thương tích, vì các bị hại đã rút đơn yêu cầu xử lý hình sự đối với bị cáo.

Qua thẩm vấn, tranh tụng tại phiên tòa, HĐXX xét thấy lời khai của bị cáo cũng như những người làm chứng và các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án đã phù hợp với cáo trạng truy tố về tội giết người và phía bị hại cũng có một phần lỗi nên HĐXX đã tuyên phạt Lê Thanh An chín năm tù về tội giết người, buộc bồi thường 115 triệu đồng cho gia đình bị hại.

HĐXX cũng đã ghi nhận bị cáo đã tác động gia đình bồi thường 95 triệu đồng cho bị hại.

Các đối tượng còn lại đã được chuyển hồ sơ, vụ việc đến cơ quan có thẩm quyền để xử lý.

Lái xe quên mang bảo hiểm: Nên cân nhắc bỏ quy định xử phạt

Lái xe quên mang bảo hiểm: Nên cân nhắc bỏ quy định xử phạt

(PLO)-  “Bản chất của bảo hiểm phát sinh trách nhiệm sau khi xảy ra tai nạn chứ không phải dùng cho việc tham gia giao thông. Do đó, không nên xử phạt hành vi không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm TNDS của chủ xe cơ giới, mà chỉ phạt khi không mua bảo hiểm TNDS” - TS Tuyết Dung đề xuất.