Máy bay C17 của đoàn Mỹ tới sân bay Đà Nẵng

Máy bay C17 của đoàn Mỹ tới sân bay Đà Nẵng   ảnh 1

Khu vực bãi đáp của sân bay quốc tế Đà Nẵng trước khi C17 xuống. Ảnh: LÊ PHI

Ngoài việc sử dụng khu VIP nhà ga quốc tế sân bay Đà Nẵng, một số khu vực khác tại khu vực sân bay cũng được dùng để cất, hạ cánh các chuyên cơ tham dự APEC lần này.

Trước mỗi chuyến thăm của tổng thống Mỹ thì máy bay vận tải khổng lồ Boeing C17 Globemaster III sẽ đến trước, chở theo các thiết bị sân bay, an ninh, xe cộ… để phục vụ cho đoàn.

Máy bay C17 của đoàn Mỹ tới sân bay Đà Nẵng   ảnh 2

Máy bay vận tải C17 đang vào đường băng sân bay Đà Nẵng chiều nay. Ảnh: PHẠM HUY

Theo lịch trình, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tới Việt Nam vào ngày 10-11 để tham dự APEC và thăm chính thức Việt Nam.

Để phục vụ cho chuyến đi này, máy bay vận tải C17 Globemaster III cũng đã tới Hà Nội mang theo siêu trực thăng Marine One, siêu xe Cadillac One, xe chống đạn… và tất cả trang bị an ninh, nhu yếu phẩm, trong đó có cả đội hộ tống.

Máy bay C17 của đoàn Mỹ tới sân bay Đà Nẵng   ảnh 3

Boeing C17 Globemaster III lăn bánh trên đường băng Đà Nẵng. Ảnh: PHẠM HUY

Boeing C17 Globemaster III là máy bay hạng nặng trong lực lượng không vận của Mỹ, chúng có thể chuyên chở máy bay chiến đấu, trực thăng, xe tăng, binh lính và hàng hóa.

Boeing C17 Globemaster III được McDonnell Douglas phát triển cho không quân Mỹ (USAF) từ thập niên 1980 tới đầu thập niên 1990.

Máy bay C17 của đoàn Mỹ tới sân bay Đà Nẵng   ảnh 4

Chuyến bay này chở vật tư, phương tiện phục vụ Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Đà Nẵng dự APEC 2017 tới đây. Ảnh: PHẠM HUY

Máy bay C17 của đoàn Mỹ tới sân bay Đà Nẵng   ảnh 5

Boeing C17 của Mỹ đáp ở sân bay quốc tế Đà Nẵng. Ảnh: PHẠM HUY 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.